การจัดการความรู้เรื่องการจัดการสวนยางพาราแบบวนเกษตรเพื่อความยั่งยืนของชุมชนและสิ่งแวดล้อมภาคใต้

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive

สาระ บำรุงศรี และ เยาวนิจ กิตติธรกุล (2555). การจัดการความรู้เรื่องการจัดการสวนยางพาราแบบ
      วนเกษตรเพื่อความยั่งยืนของชุมชนและสิ่งแวดล้อมภาคใต้. คณะการจัดการสิ่งแวดล้อม
      มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์.

(SB290.5.T5 ส64 2555)

หนังสือเล่มนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสังเคราะห์องค์ความรู้ของบุคคลต้นแบบที่มีปรัชญาการดำเนินชีวิตและการทำงานที่สุขุมลุ่มลึก ทำให้สวนยางพาราได้รับการเติมเต็มด้วยการสร้างสรรค์สวนยางพาราแบบวนเกษตร เพื่อจัดสมดุลให้กับพืชและสัตว์ รวมทั้งทรัพยากรดินและน้ำ ถ่ายทอดให้เกิดแรงบันดาลใจกระตุ้นให้เจ้าของสวนยางพาราเชิงเดี่ยวหันกลับมาทบทวนวิธีคิด วิธีทำงาน และวิธีการใช้ชีวิตกันใหม่ ด้วยการนำเสนอรูปแบบการปลูกพืชร่วมยางพารา ซึ่งมีเทคนิคการปลูกที่หลายหลาย แต่มีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือ มุ่งสู่วิถีแห่งความสุข สร้างสมดุลอย่างลงตัวระหว่างพื้นที่ทำกินกับการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมให้เทียบเคียงหรือเลียนแบบธรรมชาติที่สรรค์สร้างขึ้นมา

หนังสือภาษาไทย ชั้น 5

หนังสือเล่มนี้อยู่ที่ไหน คลิกที่นี่

Khunying Long Athakravisunthorn Learning Resources Center, Prince of Songkla University
Khohong Hat Yai Songkhla 90110
Tel +66-7428-2352 ©2024 Email: kyl.library@psu.ac.th
นโยบายแนวปฎิบัติการใช้คุกกี้

เรามีการใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง หรือเพื่อการทำงานของเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน และเครื่องมืออื่นๆ เพื่อช่วยเพิ่มประสบการณ์การและเพื่อประสิทธิภาพในการใช้งาน