Page 149 - รายงานประจําปี ๒๕๕๖-๕๘ ผลการดําเนินงานด้านการวิจัยและบัณฑิตศึกษา สำนักวิจัยและพัฒนา
P. 149

148














                                                                         ั
                                      ุ
                               การประชมเครือขายสถาบันศึกษาและหนวยงานวิจัยภาครฐเพื่อรวบรวมขอมลงานวิจัย
                                                                                      ู
                                                                ี
                                 เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2557  ณ โรงแรมบุรศรีภูบูติกโฮเตล อ.หาดใหญ จ.สงขลา
                                                                          ็

                             2)  จัดทําแผนทและจับคูนวตกรรมอตสาหกรรมอาหารทมีศักยภาพสําคญตอเศรษฐกิจภาคใต  
                                                                                 ั
                                                                      ี่
                                                        ุ
                                                 ั
                                         ี่
                                                                                                   ี
                               จัดประชุมนักวิจัยทางดานอาหารทะเล (เนนงานวิจัยกุงขาว) เพื่อสราง Road map งานวิจัยที่มผลกระทบ
                  กับเศรษฐกิจทั้งตนน้ําถึงปลายน้ํารวมกับเครือขายวิจัย  วช.  ภาคใต  เพื่อเสนอขอทุนวิจัยภายใตโครงการ  National  Food
                  Valley ประจําป 2557






                                 ประชุมระดมสมองประเดนปญหาหลักอตสาหกรรมอาหารทะเลและแนวทางแกไข
                                                   ็
                                                             ุ
                            เมื่อวันที่  9 กรกฎาคม 2557 ณ หองประชุมฉัตรวิจัย สํานักวิจัยและพัฒนา ม.สงขลานครินทร  

                             3)  โครงการขับเคลื่อนอตสาหกรรมอาหารทะเล
                                               ุ
                                จัดสัมมนาเชงปฏิบัติการและนิทรรศการอุตสาหกรรมอาหาร  วิทยาศาสตร  เทคโนโลยี  และนวัตกรรมเพื่อ
                                         ิ
                  อุตสาหกรรมอาหารทะเล เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2557 ณ ศูนยการคาเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ  กิจกรรมประกอบดวย
                                                                                     
                                   ดร.อัจฉรา  วงศแสงจันทร  รองปลัดกระทรวงวิทยาศาสตรและเทคโนโลยี  และที่ปรึกษาคณะทํางาน
                  บูรณาการขับเคลื่อน  วทน.  สาขาอาหารทะเลแปรรูปในพื้นที่ในภาคใต  เปนประธานในพิธีเปด  พรอมทั้งชี้แจงกลไลขับเคลื่อน
                                     ู
                  วทน. ในภูมิภาค เพื่อเพิ่มมลคาและยกระดับอุตสาหกรรมอาหารในพื้นที่ภาคใต


















                                   การบรรยายพิเศษหัวขอ “นโยบายภาครัฐเพื่อการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอาหารทะเล”  โดย
                  ดร.กอศักดิ์ โตวรรธกวณิชย นักวิจัยนโยบายอาวุโส สํานักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร เทคโนโลยี และนวัตกรรม
                  แหงชาติ (สวทน.) ไดกลาวถึงนโยบายของภาครัฐเพื่อสนับสนุนและขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอาหารทะเล
   144   145   146   147   148   149   150   151   152   153   154