Page 149 - รายงานประจําปี ๒๕๕๖-๕๘ ผลการดําเนินงานด้านการวิจัยและบัณฑิตศึกษา สำนักวิจัยและพัฒนา
P. 149
148
ั
ุ
การประชมเครือขายสถาบันศึกษาและหนวยงานวิจัยภาครฐเพื่อรวบรวมขอมลงานวิจัย
ู
ี
เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2557 ณ โรงแรมบุรศรีภูบูติกโฮเตล อ.หาดใหญ จ.สงขลา
็
2) จัดทําแผนทและจับคูนวตกรรมอตสาหกรรมอาหารทมีศักยภาพสําคญตอเศรษฐกิจภาคใต
ั
ี่
ุ
ั
ี่
ี
จัดประชุมนักวิจัยทางดานอาหารทะเล (เนนงานวิจัยกุงขาว) เพื่อสราง Road map งานวิจัยที่มผลกระทบ
กับเศรษฐกิจทั้งตนน้ําถึงปลายน้ํารวมกับเครือขายวิจัย วช. ภาคใต เพื่อเสนอขอทุนวิจัยภายใตโครงการ National Food
Valley ประจําป 2557
ประชุมระดมสมองประเดนปญหาหลักอตสาหกรรมอาหารทะเลและแนวทางแกไข
็
ุ
เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2557 ณ หองประชุมฉัตรวิจัย สํานักวิจัยและพัฒนา ม.สงขลานครินทร
3) โครงการขับเคลื่อนอตสาหกรรมอาหารทะเล
ุ
จัดสัมมนาเชงปฏิบัติการและนิทรรศการอุตสาหกรรมอาหาร วิทยาศาสตร เทคโนโลยี และนวัตกรรมเพื่อ
ิ
อุตสาหกรรมอาหารทะเล เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2557 ณ ศูนยการคาเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ กิจกรรมประกอบดวย
ดร.อัจฉรา วงศแสงจันทร รองปลัดกระทรวงวิทยาศาสตรและเทคโนโลยี และที่ปรึกษาคณะทํางาน
บูรณาการขับเคลื่อน วทน. สาขาอาหารทะเลแปรรูปในพื้นที่ในภาคใต เปนประธานในพิธีเปด พรอมทั้งชี้แจงกลไลขับเคลื่อน
ู
วทน. ในภูมิภาค เพื่อเพิ่มมลคาและยกระดับอุตสาหกรรมอาหารในพื้นที่ภาคใต
การบรรยายพิเศษหัวขอ “นโยบายภาครัฐเพื่อการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอาหารทะเล” โดย
ดร.กอศักดิ์ โตวรรธกวณิชย นักวิจัยนโยบายอาวุโส สํานักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร เทคโนโลยี และนวัตกรรม
แหงชาติ (สวทน.) ไดกลาวถึงนโยบายของภาครัฐเพื่อสนับสนุนและขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอาหารทะเล