Page 154 - รายงานประจําปี ๒๕๕๖-๕๘ ผลการดําเนินงานด้านการวิจัยและบัณฑิตศึกษา สำนักวิจัยและพัฒนา
P. 154
153
5.2 สถาบันฯ จัดอบรมเรื่อง กระบวนการวิจัยพัฒนาเพื่อสรางนวัตกรรมสําหรับนักวิจัย (Research Methodology
for Food Innovation) โดย ผศ.ดร.บัณฑิต อินณวงศ และคุณคงวุฒิ นิรันตสุข จากศูนยพี่เลี้ยงเพาะพันธุปญญา ม.ศิลปากร
ผูเชี่ยวชาญดานการพัฒนาผลิตภัณฑนวัตกรรมอาหารที่สามารถนําไปใชประโยชนไดจริงในเชงพาณิชย การจัดอบรมในครั้งนี้ม ี
ิ
ิ
วัตถประสงคเพื่อถายทอดองคความรูวิจัยอยางไรใหไดผลตภัณฑนวัตกรรม ใหนักวิจัยไดเขาใจกระบวนการวิจัยเพื่อสรางสรรค
ุ
ผลิตภัณฑนวัตกรรมอาหารที่สามารถนําไปใชประโยชนไดจริงในเชิงพาณิชย และสรางเครือขายระหวางนักวิจัยในการพัฒนา
ผลิตภัณฑนวัตกรรมอาหาร โดยมีผูเขารวมจํานวน 40 คน