Page 152 - รายงานประจําปี ๒๕๕๖-๕๘ ผลการดําเนินงานด้านการวิจัยและบัณฑิตศึกษา สำนักวิจัยและพัฒนา
P. 152

151


                             2)   ไดผลิตภัณฑขนมไทย จํานวน 17 ผลิตภัณฑ โดยผลิตภัณฑขนมไทย จํานวน 10 ผลิตภัณฑ ไดรับการ
                               คัดเลือกเขาสูรอบชิงชนะเลิศ

























                  4.  ผลการดําเนินการดานวิจัยและพัฒนา
                         4.1  โครงการวิเคราะห Moisture sorption isotherm และคา critical water activity ของผลิตภัณฑอาหาร
                             (MSI) โดย ศูนยวิทยาศาสตรอาหารฮาลาล คณะวิทยาศาสตรและเทคโนโลยี วิทยาเขตปตตานี
                         4.2  โครงการวิจัย เรื่อง การตรวจประเมินและวิเคราะหปญหาการปนเปอนไบโอฟลมในอุตสาหกรรมอาหารทะเล
                             และการแนะนําแนวทางแกไข โดย ดร.ดิสิดา  ถิระวัฒน คณะอุตสาหกรรมเกษตร และคณะ
                         4.3  ยกระดับงานวิจัยพัฒนาและตอยอดนําไปสูนวัตกรรมและการพัฒนาเชิงพาณิชยในภาคอุตสาหกรรม (ผลจาก
                             การจัดอบรมและวิจัยเชิงปฏิบัติการเรื่อง กระบวนการวิจัยและพัฒนาเพื่อการวิจัยพัฒนานวัตกรรมอาหาร
                             Phase 1 เมื่อวันที่ 20-22 พฤษภาคม 2558 มีผูประกอบการ 4 โรงงาน สามารถจัดทําโครงรางของการวิจัย
                             และพัฒนาจํานวน 7 โครงการวิจัยนวัตกรรม ผูประกอบการขึ้นทะเบียนเปนหนวยวิจัยจํานวน 1 โรงงาน
                         4.4  ชุดโครงการวิจัยความมั่นคงและความปลอดภัยตลอดหวงโซอาหารของพริกในพื้นที่ จังหวัดสงขลา พัทลุง และ
                             นครศรีธรรมราช
                         4.5  โครงการวิเคราะหความเสี่ยงในการลงทุนพัฒนาผลิตภัณฑจากเศษเหลออาหารทะเล ระยะที่ 1 การสํารวจ
                                                                              ื
                             ปริมาณเศษเหลืออุตสาหกรรมอาหารทะเลในภาคใต












                         4.6  ผลิตภัณฑนวัตกรรม
                                1)  ผลิตภัณฑไขเค็มไชยา (ไขเค็มตมสุกพรอมบริโภค)
                                   -  ยืดอายุการเก็บโดยการเคลือบที่ผิวไขจากสารธรรมชาติ สามารถยืดอายุการเก็บจากเดิม 5 วัน เปน
                                    15 วัน ที่อุณหภูมิหอง
                                   -  การออกแบบพัฒนาบรรจุภัณฑเหมาะกับรานสะดวกซื้อ และตอผูบริโภคยุคใหม  
   147   148   149   150   151   152   153   154   155   156   157