Page 153 - รายงานประจําปี ๒๕๕๖-๕๘ ผลการดําเนินงานด้านการวิจัยและบัณฑิตศึกษา สำนักวิจัยและพัฒนา
P. 153

152
















                                                        ู
                                2)  อาหารพรอมบริโภคสําหรับผูสงอายุในถุงทนรอน
                                   -  ขาวตมและโจก จากขาวกลองสังขหยด และขาวไรซเบอรรี่  พรอมบริโภค
                                   -  สําหรับผูบริโภคทั่วไป และผสูงอายุทเคี้ยวและกลืนลําบาก
                                                        ู
                                                              ี่
                                   -  ยืดอายุการเก็บรักษาไดนาน 1 ป














                                3)  ผลิตภัณฑผงโรยขาวจากผักหาส  ี















                  5.  การพัฒนาศักยภาพผูประกอบการและนักวิจัย
                         5.1  สถาบันฯ  จัดอบรมหลักสูตร  “หลักการและการประยุกตใชระบบคุณภาพความปลอดภัยอาหาร  HACCP”  ให
                  แกผูประกอบการ  SME  ที่เปนผูผลิตสินคาสูรานคาปลีก  รวมกับ  CP  All  และ  iTAP  โดยม  รศ.ดร.ไพรัตน  โสภโณดร  เปน
                                                                                   ี
                                                                   ั้
                  วิทยากร  จัดขึ้นเมื่อวันที่  27-28  มีนาคม  2557  ณ  หองสุริยาศศิน  ชน  8  โรงแรมลีการเดนพลาซา  อ.หาดใหญ  จ.สงขลา  ม ี
                                       ั้
                  ผูประกอบการเขารวมอบรมทงหมด 43 คน ผลการประเมินหลักสูตรภาพรวมอยูที่ระดับดีมาก (รอยละ 85.98) หลังการอบรมม ี
                  ผูประกอบการ 2 ราย ตองการประยุกตใชระบบ HACCP โดยใหผูเชี่ยวชาญเขาไปวิเคราะหปญหาเบื้องตน ณ สถานที่ผลิต
   148   149   150   151   152   153   154   155   156   157   158