Page 153 - รายงานประจําปี ๒๕๕๖-๕๘ ผลการดําเนินงานด้านการวิจัยและบัณฑิตศึกษา สำนักวิจัยและพัฒนา
P. 153
152
ู
2) อาหารพรอมบริโภคสําหรับผูสงอายุในถุงทนรอน
- ขาวตมและโจก จากขาวกลองสังขหยด และขาวไรซเบอรรี่ พรอมบริโภค
- สําหรับผูบริโภคทั่วไป และผสูงอายุทเคี้ยวและกลืนลําบาก
ู
ี่
- ยืดอายุการเก็บรักษาไดนาน 1 ป
3) ผลิตภัณฑผงโรยขาวจากผักหาส ี
5. การพัฒนาศักยภาพผูประกอบการและนักวิจัย
5.1 สถาบันฯ จัดอบรมหลักสูตร “หลักการและการประยุกตใชระบบคุณภาพความปลอดภัยอาหาร HACCP” ให
แกผูประกอบการ SME ที่เปนผูผลิตสินคาสูรานคาปลีก รวมกับ CP All และ iTAP โดยม รศ.ดร.ไพรัตน โสภโณดร เปน
ี
ั้
วิทยากร จัดขึ้นเมื่อวันที่ 27-28 มีนาคม 2557 ณ หองสุริยาศศิน ชน 8 โรงแรมลีการเดนพลาซา อ.หาดใหญ จ.สงขลา ม ี
ั้
ผูประกอบการเขารวมอบรมทงหมด 43 คน ผลการประเมินหลักสูตรภาพรวมอยูที่ระดับดีมาก (รอยละ 85.98) หลังการอบรมม ี
ผูประกอบการ 2 ราย ตองการประยุกตใชระบบ HACCP โดยใหผูเชี่ยวชาญเขาไปวิเคราะหปญหาเบื้องตน ณ สถานที่ผลิต