Page 150 - รายงานประจําปี ๒๕๕๖-๕๘ ผลการดําเนินงานด้านการวิจัยและบัณฑิตศึกษา สำนักวิจัยและพัฒนา
P. 150

149

















                                   การเสวนาเรื่อง  “สถานการณอุตสาหกรรมอาหารทะเลไทย  แนวทางการจัดการ  และความตองการใน
                  การสนับสนุนทางดานนวัตกรรมของพื้นที่ภาคใต” โดย
                                  ดร.ปรีชา ศิริแสงอารําพี  ประธานหอการคา จังหวัดสมุทรสาคร
                                   รศ.ดร.พีระพงศ ทีฆสกุล  รองอธิการบดีฝายระบบวิจัยและบัณฑิตศึกษา ม.สงขลานครินทร
                                   ดร.กอศักดิ์ โตวรรธกวณิชย   นักวิจัยนโยบายอาวุโส สํานักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร
                                                        เทคโนโลยี และนวัตกรรมแหงชาติ (สวทน.)
                                  นายสุนทร คําสุข  ผูอํานวยการศูนยวิจัยและตรวจสุขภาพสัตวน้ําและผลิตภัณฑสัตวน้ําสงขลา
                                                 กรมประมง















                                   การจัดบูธประชาสัมพันธองคกร และการแสดงสินคาเครือขายพันธมิตรภาครัฐ สถาบันการศึกษา และ
                  ผูประกอบการ  ไดแก  โครงการจัดตั้งสถาบันวิจัยและนวัตกรรมอาหาร  กระทรวงวิทยาศาสตรและเทคโนโลยี  กระทรวงเกษตร
                  และสหกรณ กระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน สถาบันการศึกษาในพื้นที่ อุทยานวิทยาศาสตร โดยแบงเปน
                                      การบริการหนวยงานจากภาครัฐ เพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมอาหาร
                                      การแสดงสินคา/เจรจาธุรกิจ และพบปะแลกเปลี่ยนระหวางผูประกอบการ
















                             4)  อบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การวางแผนเทคโนโลยีเพื่อการวิจัยพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑอาหาร
                                สถาบันฯ จัดอบรมใหแกบุคลากรภายในมหาวิทยาลัย ที่เกี่ยวของกับการพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑอาหาร
                  และวัตถุดิบเกษตร  เพื่อใหมีความรูความเขาใจในการสืบคน  วิเคราะหขอมูลเพื่อใชประกอบการกําหนดแนวทางการวิจัยและ
                  พัฒนาสรางนวัตกรรมผลิตภัณฑอาหารและวัตถุดิบเกษตร  และรวมกันจัดทําแผนเทคโนโลยีเพื่อการวิจัยและพัฒนานวัตกรรม
                  ผลิตภัณฑอาหารตั้งแตตนน้ํา กลางน้ํา และปลายน้ํา   ในวันที่ 28-30 มกราคม 2558 จากการอบรมในครั้งนี้หัวของานวิจัยท ี่
                  นักวิจัยใหความสนใจ ไดแก
                                   กลุมอาหารทะเลและวัสดุเศษเหลือ สนใจเรื่องการปนเปอนและการกําจัดไบโอฟลมที่เกิดขึ้นระหวาง
                                   กระบวนการผลิตในอุตสาหกรรมอาหาร
   145   146   147   148   149   150   151   152   153   154   155