Trello : Project Management with Trello

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความรู้สึกเหล่านี้ …
▶  รู้สึกว่างานที่ทำมีมากมายเหลือเกินจนไม่รู้ว่าจะต้องทำอะไรก่อนหลัง
▶  เพื่อนร่วมงานขอช่วยให้คุณทำงานส่วนนี้ให้หน่อย ว่าแต่งานอะไรแล้วนะ
▶  โครงการอบรมจะต้องดำเนินโครงการละ จะวางแผนกับทีมงานยังไงดีเนี่ย
▶  วันหยุดยาวจะถึงแล้ว อยากมีเวลาไปพักผ่อนต่างประเทศบ้างจัง จะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

ถ้าคุณเจอปัญหาเหล่านี้ อยากให้ลองหยุดและแวะอ่านบล็อกนี้ดูสักนิดค่ะ เราจะพาไปแนะนำกับโปรแกรมบริหารจัดการที่ดีและฟรีมีอยู่จริง ใช้งานง่าย สะดวก เพียงลองใช้โปรแกรมนี้ งานของคุณที่มีมากมายหรือไม่รู้จะเริ่มที่ตรงไหน ก็จะช่วยบริหารจัดการให้ได้อย่างราบรื่นและเสร็จตามเวลาที่กำหนดไว้

Trello คืออะไร ?

Trello เป็นเครื่องมือออนไลน์ที่ใช้ซอฟต์แวร์แบบคลาวด์ในการจัดการโปรเจกต์ต่าง ๆ สำหรับบริหารจัดการงาน โครงการและงานส่วนบุคคลต่าง ๆ เปรียบเสมือนกับการทำงานที่เรามักจะแปะกระดาษโน๊ต เพื่อลำดับงานก่อนหลัง หรืออาจจะเป็นสิ่งที่ต้องทำ (Things To Do) ในงานนั้นๆ สำหรับ Trello นั้นเปรียบเสมือนบอร์ดออนไลน์ที่ช่วยให้การจัดการงานของเราง่ายและรวดเร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแผนงานในบริษัท หรือเป็นรายการที่ต้องทำในชีวิตประจำวัน หรือจะเป็นการวางแผนท่องเที่ยวก็ดี

Trello เหมาะกับใคร ?

✓  ทุกคนที่ต้องการจัดการวางแผนทั้งเรื่องชีวิต เรื่องงาน
✓  ทุกคนที่อยากทำหลายๆ อย่างในเวลาเดียวกัน 
✓  ทุกคนในทีมงานที่ต้องทำงานร่วมกัน เพื่อติดตามงานกันและกัน

จุดเด่นของ Trello มีอะไรบ้าง ?

Trello เปรียบเสมือนบอร์ด ที่เราสามารถเพิ่มลิสต์รายการหลายๆ ลิสต์ โดยที่แต่ละลิสต์ จะมีการ์ดเรียงลงมา และในการ์ดแต่ละอัน เราสามารถใส่รายละเอียดได้มากมาย ตั้งแต่ไฟล์แนบที่เกี่ยวข้อง รวมถึงสามารถแยกหมวดหมู่ด้วยป้าย (ความสำคัญของเรื่องนั้นๆ) และกำหนดเวลาให้กับการ์ดแต่ละใบได้ด้วย โดยที่ในบอร์ดเรายังสามารถเพิ่มผู้เกี่ยวข้องกับงาน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับทีมงานในฝ่ายหรือโครงการเดียวกันที่ต้องทำงานหรือติดตามงานด้วยกัน จุดเด่นที่สำคัญอีกอย่างนึง ยังมี template ฟรีเป็นตัวอย่างให้ได้ใช้อีกนะเออ

ค้นหาจาก https://www.quora.com/What-is-Trello
ตัวอย่างหน้าตาของโปรแกรม Trello
ค้นหาจาก https://trello.com/b/GF6XHLuq/grant-tracking-template

หลังจากที่ผู้เขียนบรรยายสรรพคุณ ทุกท่านสามารถลองเข้าไปสมัครและใช้งานได้ที่ลิงก์ https://trello.com/ อันที่จริงแล้วในหน้าเวบไซต์ก็มีการสอนใช้งานเบื้องต้นอยู่แล้วด้วยค่ะ อีกทั้งสามารถทำงานได้ในทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าใน Desktop ทั้ง Windows และระบบปฎิบัติการ iOS ค่ะ

ผู้เขียนหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านทุกท่านนะคะ และอย่าลืมกด LIKE & SHARE ให้ด้วยนะคะ ❤

Back To Top
Chinese (Simplified)EnglishFrenchGermanItalianSpanishThai