ประวัติก�รดำ�รงตำ�แหน่งผู้บริห�ร
           พ.ศ.2534-2535   หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมเหมืองแร่และโลหะวิทยา
                            คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
           พ.ศ.2547-2551   หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมเหมืองแร่และวัสดุ คณะ

ผลง�นและเกียรติคุณเด่น
      สิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
      -  สิทธิบัตร เรื่อง สารเคลือบแม่พิมพ์ไทเทเนียมไดออกไซด์และกรรมวิธีเคลือบสารเคลือบนี้
                             ำ
                             ้
      -  สิทธิบัตร เรื่อง เครื่องบำาบัดนาดื่ม
                 ื
      -  สิทธิบัตร เร่อง สารเคลือบไทเทเนียมไดออกไซต์โด๊ปไนโตรเจนสำาหรับวัสดุพอลิเมอร์และ
         กรรมวิธีผลิตสารเคลือบนี้
      -  อนุสิทธิบัตร เร่อง กรรมวิธีผลิตฟิล์มยางด้วยแม่พิมพ์ท่เคลือบด้วยไทเทเนียมไดออกไซด์
         สำาหรับผลิตภัณฑ์ยางแบบจุ่ม
      -  อนุสิทธิบัตร เรื่อง เทียนไขเขียนผ้าบาติกและกรรมวิธีผลิตเทียนไขนี้
      -  อนุสิทธิบัตร เรื่อง สารแขวนลอยของไทเนียมออกไซด์และกรรมวิธีการผลิต
      -  อนุสิทธิบัตร เร่อง กรรมวิธีสังเคราะห์ผงวาเนเดียมไดออกไซด์ท่สามารถเปล่ยนสีได้เม่อ
         อุณหภูมิเปลี่ยนแปลง
      ร�งวัล
      -  Thainox Award 2004 : Design and Construction of gas atomizer for making metal powder
      -  Thainox Award 2007 : Production of porous NiTi by self-propagation high
         temperature synthesis
      -  รางวัลผลงานตำาราประจำาปี 2552 จากคณะวิศวกรรมศาสตร์และจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
         “วัสดุวิศวกรรมและอุตสาหกรรม.”
      -  รางวัลวิทยานิพนธ์ของนักศึกษาระดับปริญญาโท-เอกท่เป็นอาจารย์ท่ปรึกษาหลักจากคณะ
         วิศวกรรมศาสตร์และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ประจำาปี 2553, 2554, 2555 และ 2556
      -  รางวัล Special Prize ด้านเทคโนโลยีเพ่ออุตสาหกรรม ในงานวันนักประดิษฐ์ 2556 จัดโดย
                                    ื
         สำานักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช) ณ อิมแพค เมืองทองธานี เรื่อง” กรรมวิธีผลิต
         ฟิล์มยางด้วยแม่พิมพ์ที่เคลือบด้วยไทเทเนียมไดออกไซด์สำาหรับผลิตภัณฑ์แบบจุ่ม”