ิ
         ส่งประดิษฐ์และนวัตกรรม
               ส่อการสอน วิดีทัศน์การทำาความสะอาดอวัยวะสืบพันธุ์ภายนอก วิดีทัศน์การสวนปัสสาวะ
                ื
         วีซีดี/ดีวีดี เรื่อง การดูแลเพื่อควบคุมการติดเชื้อและเทคนิคปลอดเชื้อ วีซีดี/ดีวีดี เรื่อง การตรวจ
         ร่างกาย มีนวัตกรรมรูปแบบการบันทึกทางพยาบาลที่เน้นกระบวนการพยาบาล ซึ่งมีแบบบันทึก
         ทางการพยาบาลที่พัฒนาขึ้น 8 ประเภท ได้แก่ คาร์เด็กซ์ แบบประเมินผู้ป่วยแรกรับ แบบบันทึก
         การประเมินผู้ป่วยประจำาวัน แบบบันทึกแผนการพยาบาล แบบบันทึกกิจกรรมการพยาบาลประจำาวัน
         แบบบันทึกการวางแผนเพ่อการจำาหน่าย แบบบันทึกความก้าวหน้าทางการพยาบาล และแบบ
                            ื
         บันทึกสรุปการจำาหน่าย รวมทั้งแบบตรวจสอบคุณภาพของการบันทึกทางการพยาบาลและคู่มือ

ผลง�นและเกียรติคุณเด่น
                                      ั
         - เคร่องราชอิสริยาภรณ์ดิเรกคุณาภรณ์ ช้นท่ 5 เบญจมดิเรกคุณาภรณ์วันท่ 5 ธันวาคม 2539
             ื
         - เครื่องราชอิสริยาภรณ์ดิเรกคุณาภรณ์ ชั้นที่ 4 จตุถดิเรกคุณาภรณ์วันที่ 5 ธันวาคม 2547
         - บุคลากรดีเด่นของมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ประจำาปี 2554
         - ได้รับคัดเลือกเป็นสมาชิกสมาคมเกียรติคุณแห่งประเทศไทย (Thailand Nursing Honor
           Society at Large) ตั้งแต่ พ.ศ.2555 จนถึงปัจจุบัน
         - ได้รับความไว้วางใจจาก International Association of Gerontology and Geriatrics (IAGG)
           ในการเป็นกรรมการและอนุกรรมการด้านวิชากร จัดการประชุม Asia/Oceania Congress
           of Gerontology and Geriatrics 2015 (IAGG 2015) วันท่ 18-22 ตุลาคม พ.ศ.2558
           กรุงเทพมหานคร
         - Peer review บทความวิจัยของการประชุมนานาชาติเรื่อง 16th Annual International Con
           ference on Advances in Management ณ Colorado Springs ประเทศสหรัฐอเมริกา พ.ศ.2553
                                                       ั
         - Peer review ของ International Journal of Nursing Practice ต้งแต่ พ.ศ. 2012 จนถึงปัจจุบัน
                                                               ั
         - Peer review ของวารสารทางการพยาบาลและสุขภาพในประเทศไทยต้งแต่ พ.ศ.2530
           จนถึงปัจจุบัน เช่น วารสารพยาบาลศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วารสารพยาบาลและ
           สุขภาพมหาวิทยาลัยนเรศวร วารสารพฤฒาวิทยาและเวชศาสตร์ผู้สูงอายุเป็นต้น