ผู้ช่วยศ�สตร�จ�รย์ ดร.อมรรัตน์ ถนนแก้ว

คณะอุตสาหกรรมเกษตร

ศิษย์เก่�ดีเด่นประเภท
                                            ผลงานเด่น
                                  ........................................................

สถ�นที่ติดต่อ        1 หมู่ 5 ตำาบลเกาะเต่า อำาเภอป่าพะยอม จังหวัดพัทลุง 93120
          ก�รศึกษ�
                พ.ศ.2540  ปริญญาตรี สาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะอุตสาหกรรมเกษตร
                           มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                พ.ศ.2544  ปริญญาโท-เอก สาขาเทคโนโลยีอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร
                           มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
          ตำ�แหน่ง         ผู้ช่วยศาสตราจารย์ คณะเทคโนโลยีและการพัฒนาชุมชน
                           มหาวิทยาลัยทักษิณ
          สถ�นที่ทำ�ง�น    คณะเทคโนโลยีและการพัฒนาชุมชน
                           มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง
          ประวัติก�รทำ�ง�น
                พ.ศ.2548  บรรจุเป็นอาจารย์ ประจำาคณะเทคโนโลยีและการพัฒนาชุมชน
                           มหาวิทยาลัยทักษิณ
                พ.ศ.2552  ได้รับตำาแหน่งทางวิชาการ ระดับผู้ช่วยศาสตราจารย์

ผลง�นและเกียรติคุณเด่น
                ผศ.ดร.อมรรัตน์ ถนนแก้ว เป็นนักวิจัยที่มุ่งเน้นทำางานวิจัยเพื่อรับใช้สังคม โดยทำางาน
          วิจัยในด้านการแปรรูปอาหารเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มแก่ผลผลิตทางการเกษตรในภาคใต้ เช่น ข้าว
                                          ั
          พ้นบ้านภาคใต้และผลิตภัณฑ์สัตว์นำา รวมท้งการวิจัยท่มุ่งเน้นการพัฒนาผลิตอาหารพ้นบ้าน
                                    ้
          ภาคใต้ ให้สู่สากล (Local To Global) อีกทั้งเป็นผู้มีความรู้ความสามารถในการวิจัยและการ
                                                            ื
          ถ่ายทอดองค์ความรู้จากงานวิจัย  และนำาองค์ความรู้จากการวิจัย  เพ่อนำาไปแก้ไขปัญหาเพ่อ
                                                                           ื
          การพัฒนาชุมชนและท้องถิ่นได้เป็นอย่างดียิ่ง  ตัวอย่างผลงานเด่น  ได้แก่  การวิจัยและพัฒนา