ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๗

2550    เกียรติบัตรจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ในฐานะนักวิจัยที่มี

ผลงานวิจัยที่ได้รับรางวัลจากหน่วยงานระดับชาติ
                   ผลงานวิจัยที่มีการเผยแพร่ทางสื่อสารมวลชนทั้งในระดับชาติ
                   และระดับนานาชาติ

ผลงานเด่น
             ด้านพัฒนาองค์กรให้เป็นที่พึ่งต่อชุมชน สังคม และผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย โดยจัดท�า
         โครงการเพื่อสังคมต่างๆ เช่น การร่วมกับ Asia Exchange Ltd. ประเทศฟินแลนด์จัด
                                ื
         กิจกรรมอย่างต่อเน่องทุกปีเพ่อสนับสนุนให้นักศึกษาต่างชาติจากประเทศยุโรปช่วยเหลือ
         เด็กกาพร้า  การสนับสนุนงบประมาณให้อาจารย์และนักศึกษาจัดโครงการช่วยเหลือผู้ด้อย
             �
                                                                     ิ
         โอกาสในชุมชนใกล้เคียง การทาความสะอาดชายหาด การปลูกป่า การอนุรักษ์ส่งแวดล้อม
         การจัดการอบรมเพื่อพัฒนาบุคลากรด้านการบริการและการท่องเที่ยว
                          ื
             ด้านการสร้างช่อเสียงให้แก่องค์การให้เป็นท่ยอมรับต่อสังคม โดยการพัฒนาการจัด
         การเรียนการสอนของคณะให้มีมาตรฐานในระดับนานาชาติ  และได้รับรางวัลอันดับท่  62
         ของโลก การพัฒนาคุณภาพอุตสาหกรรมการบริการและการท่องเท่ยวของประเทศ โดยผลิต
         บัณฑิตที่มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับของกระทรวงแรงงาน  ประเทศสิงคโปร์  ที่ได้อนุญาต
         ให้นักศึกษาของคณะฯ  สามารถฝึกงานในสถานประกอบการชั้นน�าที่ประเทศสิงคโปร์
         ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย   สร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ในเวที

นานาชาติ
              ด้านบริการวิชาการที่ช่วยพัฒนาคุณภาพวิชาการและองค์กรต่างๆ  เช่นการเป็น
         วิทยากรให้ความรู้ การเป็นผู้ทรงคุณวุฒิในการประเมินผลงานวิชาการ/ผลงานวิจัย การ

เป็นคณะท�างานด้านนโยบายเพื่อพัฒนาสังคมด้านต่างๆ  การเป็นบรรณาธิการวารสาร
         วิชาการ การประเมินหน่วยงาน/องค์กรตามเกณฑ์มาตรฐานต่างๆ
             ด้านเครือข่ายวิเทศสัมพันธ์  มีความร่วมมือกับสถานบันการศึกษาต่างประเทศใน
         ทวีปยุโรป และเอเชีย

“ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”  29