ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๗

- ผู้อ�านวยการโครงการจัดตั้งวิทยาลัยศิลปศาสตร์และสังคมศาสตร์
                  นานาชาติอันดามัน

- Andaman International Executive Board Member of ASEAN
                  Tourism Research Association (ATRA)
                - คณะกรรมการศูนย์เครือข่ายการประเมินมาตรฐานบุคลากรทางการ
                  ท่องเที่ยวภาคใต้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

- คณะกรรมการวางแผนส่งเสริมอุตสาหกรรมไมซ์ (MICE) จังหวัดภูเก็ต
                - คณะท�างานร่วมด้านการศึกษาระดับอุดมศึกษาระหว่างไทยกับมาเลเซีย
                  ในสาขาการจัดการโรงแรมและการท่องเที่ยว ส�านักงานคณะกรรมการ
                  อุดมศึกษา

- คณะท�างานก�าหนดแนวทางการสอนและการประเมินผลหลักสูตร
                  สมรรถนะมาตรฐานของบุคลากรวิชาชีพท่องเที่ยว แผนกแม่บ้าน
                  (Housekeeping)
                - กองบรรณาธิการวารสารวิเทศศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

วิทยาเขตภูเก็ต

เกียรติประวัติ/รางวัลที่ได้รับ
              1998     First place research award for the 1998 student paper
                    competition at the AAPOR Annual Convention.

1999    Top research paper award for the Division of Science
                     Communication Interest Group at the 1999 AEJMC
                    Annual Convention.
              2001     Top paper award for the Information Systems Division,

International Association, 51st Annual Conference,
                    Washington, DC.
              2544     รางวัลผู้เสนอผลงานดีเด่นโครงการทุนวิจัยหลังปริญญาเอก ครั้งที่ 2
                    ของส�านักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย

28   “ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”