ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๖

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.หมุดตอเล็บ หนิสอ

ศิษย์เก่าดีเด่นประเภท

ผลงานเด่น

สถำนที่ติดต่อ
                                        หมู่บ้านคุ้มสวัสดิ์  207/89  หมู่ 3  ต�าบลท่าศาลา
                                      อ�าเภอท่าศาลา  จังหวัดนครศรีธรรมราช  80160

กำรศึกษำ

พ.ศ. 2530   ปริญญาตร สาขาฟิสิกข์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
            พ.ศ. 2536   ปริญญาโท สาขาพลาสมาฟิสิกข์  Nagoya  University, Japan
                    ปริญญาเอก พลาสมาฟิสิกข์ Nagoya University, Japan

ต�ำแหน่ง      คณบดีส�านักวิชาวิทยาศาสตร์ หัวหน้าห้องปฏิบัติการวิจัยเทคโนโลยี

พลาสมาเพ่อการประยุกต์ทางกสิกรรม
                                 ื
          สถำนที่ท�ำงำน  ส�านักวิชาวิทยาศาสตร์  มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
                    222 ต�าบลไทยบุรี อ�าเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช 80160

ประวัติกำรท�ำงำน
           พ.ศ. 2552-ปัจจุบัน  หัวหน้าห้องปฏิบัติการวิจัยเทคโนโลยีพลาสมาเพื่อการ
                        ประยุกต์ทางกสิกรรมศูนย์ความเป็นเลิศด้านฟิสิกส์ สกอ.
            พ.ศ. 2551-2555   กรรมการสภาวิชาการ

พ.ศ. 2550-ปัจจุบัน  ประธานคณะกรรมการบัณฑิตศึกษาประจ�าหลักสูตร
                        วิทยาศาสตรมหาบัณฑิตและปรัชญาดุษฎีบัณฑิตสาขาฟิสิกส์
            พ.ศ. 2550-2553   ผู้ประสานงานสาขาฟิสิกส์

“ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”  35