ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๖

รองศาสตราจารย์ก�าพล ประทีปชัยกูร

คณะวิศวกรรมศาสตร์
                                      ศิษย์เก่าดีเด่นประเภท

ผลงานเด่น

สถำนที่ติดต่อ
                                        330  หมู่ 6  ซอยทุ่งงาย  ถนนปุณกัณฑ์  ต�าบล
                                      คอหงส์  อ�าเภอหาดใหญ่  จังหวัดสงขลา  90110

กำรศึกษำ

พ.ศ. 2515   ปริญญาตรี สาขาวิศวกรรมเครื่องกล  คณะวิศวกรรมศาสตร์
                    มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ต�ำแหน่ง      หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล  คณะวิศวกรรมศาสตร์
                    มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

สถำนที่ท�ำงำน  ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์
                    มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อ�าเภอหาดใหญ่  จังหวัดสงขลา

ประวัติกำรท�ำงำน
           สิ่งประดิษฐ์/นวัตกรรม
              1. ระบบผลิตไบโอดีเดซลจากน�้ามันปาล์มดิบชนิดกรดสูงแบบเคลื่อนย้ายได้
              2. เตาเผาอิฐประหยัดพลังงาน

3. ระบบผลิตไบโอดีเซลแบบชุมชนชนิดเคลื่อนย้ายได้จากน�้ามันทอดชนิดใช้แล้ว
              4. เครื่องรีดตัดทางจาก

“ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”  31