ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๖

พ.ศ. 2533   อาจารย์ระดับ 5  ภาควิชาวาริชศาสตร์  คณะทรัพยากรธรรมชาติ

พ.ศ. 2541   อาจารย์ระดับ 6 ภาควิชาวาริชศาสตร์  คณะทรัพยากรธรรมชาติ
            พ.ศ. 2542   ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ระดับ 6 ภาควิชาวาริชศาสตร์
                    คณะทรัพยากรธรรมชาติ

พ.ศ. 2544   ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ระดับ 7 ภาควิชาวาริชศาสตร์
                    คณะทรัพยากรธรรมชาติ
            พ.ศ. 2546   ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ระดับ 8 ภาควิชาวาริชศาสตร์
          ผลงำนและเกียรติคุณเด่น

-ได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทย จัดท�ารายงาน country report เรื่อง
              Freshwater Bioassessment in Thailand ปี 2545
            - ได้รับเชิญจากคณะกรรมาธิการลุ่มน�้าโขง เป็นตัวแทนประเทศไทยร่วมในคณะ

นักวิจัยนานาชาติ ในโครงการประเมินความสมบูรณ์ของระบบนิเวศแม่น�้าโขงและ
              ล�าน�้าสาขา เป็นเวลา 5 ปี (ปี 2546-2550)
            -จัดท�าหนังสือ หลักสูตรทางทะเลส�าหรับลูกทะเลบริเวณจังหวัดพังงา พร้อมคู่มือ
              ครูและเอกสารประกอบการสอนอื่น ๆ ซึ่งเป็นหลักสูตรท้องถิ่นเรื่องสิ่งแวดล้อม
                               ั
                                 ่
              ทางทะเลสาหรับช่วงช้นท 2 (ป.4-6) เพ่อใช้สาหรับการเรียนการสอนในโรงเรียน จ.พังงา
                                           ื
                                   �
            - งานวิจัยสู่ชุมชน ได้ทาการสารวจหาสาเหตุการตายของหอยแมลงภู่ท่บ้านเกาะเค่ยม
                              �
              อ.กันตัง จ.ตรัง ปี 2553 ซึ่งต่อมาได้พัฒนาเป็นโครงการวิจัยและมีการน�าผลการ
              วิจัยถ่ายทอดสู่ชุมชนในรูปของการประชุมเชิงปฏิบัติการ

40   “ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”