ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๖

ผลงำนและเกียรติคุณเด่น

เป็นผู้ผลักดันให้เกิดระบบห้องสมุดอัตโนมัติแทนระบบห้องสมุดอัตโนมัติที่ต้องซื้อ
        จากต่างประเทศ ซึ่งต้องช�าระค่าประกันในการบ�ารุงรักษา ปีละ 850,000–1,600,000 บาท
                                      �
        ทาให้มหาวิทยาลัยประหยัดงบประมาณสาหรับทุกวิทยาเขตปีละประมาณ 7 ล้านบาท และ
         �
        ยังเป็นแหล่งรายได้ในการขายระบบห้องสมุดอัตโนมัติให้แก่หน่วยงานต่าง ๆ ในประเทศ
        อีกหลายหน่วยงาน, เป็นผู้ผลักดันให้ทบวงมหาวิทยาลัย (ในขณะนั้น) บอกรับวารสารและ
        ฐานข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ในนามประเทศไทย ท�าให้มหาวิทยาลัยในเมืองไทยได้ใช้วารสาร
        จ�านวนมากในราคาที่ถูกลงและเป็นการเปิดโอกาสให้มหาวิทยาลัยที่มีขนาดเล็กได้เข้าถึง
        วารสารและฐานข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์อย่างทั่วถึง

38   “ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”