ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๖

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุพัตรา เดวิสัน

ศิษย์เก่าดีเด่นประเภท

ผลงานเด่น

สถำนที่ติดต่อ
                                        8  ซอย 2  ถนนปุณณกัณฑ์  ต�าบลคอหงส์
                                      อ�าเภอหาดใหญ่  จังหวัดสงขลา  90110

กำรศึกษำ

พ.ศ.  2520   ปริญญาตร สาขาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
            พ.ศ. 2525   ปริญญาโท สาขาวิทยาศาสตร์การประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
            พ.ศ. 2534   ปริญญาเอก  Limnology  Science, Department of Ecology
                    and Evolution Biology, Monash  University

ต�ำแหน่ง      ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ประจ�าภาควิชาวาริชศาสตร์
                    คณะทรัพยากรธรรมชาติ  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

สถำนที่ท�ำงำน  ภาควิชาวาริชศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ
                    มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อ�าเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

ประวัติกำรท�ำงำน
           พ.ศ. 2530   นักวิชาการประมงทะเล 3  สถานีประมงทะเลจังหวัดภูเก็ต

กองประมงทะเล กรมประมงทะเล
            พ.ศ. 2531   อาจารย์ระดับ 4  ภาควิชาวาริชศาสตร์  คณะทรัพยากรธรรมชาติ

“ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”  39