ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๖

พ.ศ. 2548   รางวัลอายุรแพทย์ดีเด่น สาขาบริการ จากราชวิทยาลัยอายุรแพทย์

แห่งประเทศไทย
            พ.ศ. 2548   รางวัลบุคคดีเด่นสาขาแพทย์ จากชมรมโรงพยาบาลศูนย์/
                    โรงพยาบาลทั่วไป

พ.ศ. 2549   หัวหน้าทีมแพทย์ต่อมือ 2 ข้าง ส�าเร็จ
            พ.ศ. 2550   เข็มที่ระลึกวชิรานุสรณ์ มอบให้เนื่องจากประกอบคุณความดี สร้าง
                                                    ิ
                          ื
                    ช่อเสียงเกียรติภูมิให้แก่ประเทศชาต ด้วยการทุ่มเทกาลังกาย กาลังใจ
                                                                        �
                    และก�าลังสติปัญญา เพื่อสร้างความร่มเย็นให้แก่ประชาชนชาวใต้
            พ.ศ. 2551   รางวัลงานวิจัยดีเด่น เรื่อง เปรียบเทียบผิวหนังเทียมส�าหรับฝึกเย็บ
                    แผลของคณะแพทยศาสตร์ ม.อ. กับ ผลิตภัณฑ์ต่างประเทศ งาน
                    ประชุมวิชาการแพทยศาสตร์ศึกษาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 9
                    โรงพยาบาลราชวิถี กทม. กลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย

พ.ศ. 2553   เข็มเกียรติยศ นักโดดร่มกิตติมศักดิ์ ชั้น 1 ได้รับยกย่องเนื่องจากได้
                    ให้ความช่วยเหลือรักษา พล.ต.ต.นพดล  เผือกโสมณ  และต�ารวจ
                    ตระเวนชายแดน ท่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
            พ.ศ. 2554   ผู้ประพฤติตนดีเด่นในเชิงคุณธรรมจริยธรรม จากแพทยสภา
            พ.ศ. 2555   รางวัลดีเด่น good practice การน�าเสนอแบบ oral presentation

เรื่อง การพัฒนาการจัดการเรียนการสอน แบบ PBL
                                                   �
                                                                   ื
            พ.ศ. 2555   รางวัลดีเด่น good practice การนาเสนอแบบ Poster เร่อง e-learning
            พ.ศ. 2555   สุดยอดนวัตกรรม การประกวด True Innovation Award 2012
                    เรื่อง มีดผ่าตัดนิ้วล็อคแบบเจาะผ่านผิวหนัง จากบริษัท ทรู
                    คอร์ปอเรชั่น จ�ากัด (มหาชน)

34   “ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”