ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๖

5. เครื่องตีเยื่อกระดาษ

6. เครื่องผลิตไบโอดีเซลแบบหมุนวนด้วยท่อผสมแบบสถิต ขนาด 100 ลิตร

ผลงำนและเกียรติคุณเด่น

พ.ศ. 2550   รางวัลยอดเยี่ยมด้านวิจัยที่มีประโยชน์ต่อชุมชน ผลงานระบบผลิต
                    ไบโอดีเซลแบบเคลื่อนย้ายได้ ส�าหรับชุมชน จากมหาวิทยาลัย
                    สงขลานครินทร์
            พ.ศ. 2551   รางวัลผลงานวิจัยดีเด่น ประจ�าปี 2550 ผลงานการวิจัยและพัฒนา
                    เครื่องจักรและโรงงานต้นแบบส�าหรับผลิตไบโอดีเซลแบบแบทซ์โดย

ใช้กระบวนการเอสเทอร์ ริฟิเคชั่นและทรานส์เอสเทอร์ริฟิเคชั่น จาก
                    กรมวิชาการเกษตร
            พ.ศ. 2555   รางวัลชมเชยการน�าเสนอผลงานนวัตกรรม ด้านผลิตภัณฑ์ชุมชน

ื
                    ผลงานเคร่องรีดตัดทางจาก จากสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัย
                    ทักษิณ ร่วมกับ วช. สกอ. : โครงการวิจัยและนวัตกรรมเพื่อถ่ายทอด
                    เทคโนโลยีสู่ชุมชนฐานราก (เครือข่ายการวิจัยภาคใต้ ตอนล่าง)
            พ.ศ. 2556   รางวัลชนะเลิศ ประเภทอาชีวศึกษาและอุดมศึกษา กลุ่มเรื่องที่ 2
                    สิ่งประดิษฐ์เพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและพลังงานทางเลือก ผล

งานระบบผลิตไบโอดีเซลแบบต่อเนื่องจากน�้ามันปาล์มดิบชนิดกรด
                    ไขมันอิสระด้วยคลื่นอัลตราโซนิค จากส�านักงานคณะกรรมการวิจัย
                    แห่งชาติ

32   “ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”