Page 54 - เทพรัตน์...ในดวงใจ นานเท่าใดจะขอเทิดทูน

แก่พสกนิกรชาวไทยและชาวจีนตลอดจนนานาชาติทั่วโลก
                                ด้วยพระปรีชาสามารถแห่งความเป็นปราชญ์ทางภาษาและพระอัจฉริยภาพในการใช ้
                           ภาษาเพื่อการพัฒนาในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สภามหาวิทยาลัย
                           สงขลานครินทร์ ในคราวประชุมครั้งที่ ๒๘๒(๖/๒๕๔๘) เมื่อวันที่ ๒๐ สิงหาคม ๒๕๔๘
                           จึงมีมติให้ทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายปริญญาศิลปศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักด ์ิ  สาขา
                           ภาษาเพื่อการพัฒนา เพื่อเฉลิมพระเกียรติให้ปรากฏและเป็นอุตตมะสิริมงคลแก่วงวิชาการ
                           ด้านภาษาและแก่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์สืบไป