Canva แอปออกแบบกราฟิกดีไซน์สุดเก๋

Canva “โปรแกรมออกแบบกราฟิกที่คนไม่เป็นโปรแกรมอะไรเลยก็ใช้ได้

       ทุกหน่วยงานจะต้องมีงานประชาสัมพันธ์ งานออกแบบ ที่จะช่วยทำประชาสัมพันธ์กิจกรรม ข่าวสารต่าง ๆ ให้กับหน่วยงานนั้น โดยแต่ละภาพที่ออกมาจะต้องดูดี สวยงาม และทันเวลา วันนี้เลยมาแนะนำเว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่เป็นเครื่องมือช่วยในการทำงานออกแบบให้ง่าย ประหยัดเวลา สวย ดูดี แบบที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้ ไม่มีทักษะในการออกแบบ เลือกเฉดสี หรือตกแต่งโปสเตอร์ ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป “Canva” นาง “Can Do” จะมาช่วยให้ทุกงานง่ายขึ้นค่ะ

Canva คืออะไร ใครเป็นคนสร้าง?

        Canva เป็นเว็บไซต์และแอปพลิเคชันด้านกราฟฟิกดีไซน์ ก่อตั้งอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2012 ที่ออสเตรเลีย คนออกแบบ Canva คือ “Melanie Perkins” ในวัย 19 ปี สมัยเป็นนักศึกษา University of Western Australia ที่มีความสนใจศิลปะและการใช้โปรแกรมออกแบบ เช่น InDesign และ Photoshop โดยเธอพบว่าโปรแกรมเหล่านี้มีประโยชน์ในการสร้างสรรค์งานศิลปะอย่างมาก แต่ในขณะเดียวกันก็เรียนรู้ที่จะใช้งานให้ชำนาญได้ยากเช่นกัน ทำให้ทั้งการเรียนรู้และการสอนโปรแกรมเหล่านี้เป็นเรื่องน่าเบื่อ จนเธอเกิดไอเดียที่จะสร้างแพลตฟอร์มที่คนสามารถเข้ามาออกแบบและสั่งพิมพ์ School year-book ง่าย ๆ ด้วยตนเองโดยไม่ต้องใช้โปรแกรมเป็นเลยก็ได้ จนต่อมาได้รับความนิยมไปทั่วโลก

Canva ใช้ทำอะไรได้บ้าง?
         
          “สามารถออกแบบได้ทุกแนว เผยแพร่ได้ทุกแห่ง” คุณสามารถใช้ Canva ในการออกแบบ เช่น นามบัตร ปกนิตยสาร พรีเซนเทชั่น เรซูเม่ โลโก้ หัวจดหมาย จดหมายข่าว แบนเนอร์ โบรชัวร์ ใบปลิว ป้าย โปสเตอร์ เมนูร้านอาหาร อินโฟกราฟิก โปสการ์ด ปกอัลบั้ม ปกหนังสือ บัตรของขวัญ ตั๋ว สตอรี่บอร์ด วอลเปเปอร์ สตอรี่บน IG และอื่น ๆ อีกมากมายตามที่เราต้องการออกแบบ

ตัวอย่างเช่น การสร้างแบนเนอร์

การสร้าง Facebook Post

ค่าใช้จ่าย

  1. แบบฟรี การจะใช้งาน Canva คุณสามารถใช้งานได้ฟรี (ตลอดไป) โดยจะมีแม่แบบที่ฟรี ให้เลือกใช้มากมายกว่า 8,000 + แบบ เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป
  2. แบบ Canva Pro ที่ต้องจ่ายเงิน มีราคา 9.95 US /ผู้ใช้/เดือน/เรียกเก็บรายปี หรือ US$ 12.95 ผู้ใช้/เดือน เรียกเก็บรายเดือน  ซึ่งจะมีแม่แบบฟรีกว่า 60,000+ แบบ ภาพสต็อก ภาพถ่าย วิดีโอ และกราฟิกพรีเมียมกว่า 60 ล้านรายการ อัปโหลดฟอนต์และโลโก้ของคุณเอง และสามารถกำหนดแม่แบบเองได้ เพื่อความสะดวกในการใช้งานที่หลากหลากขึ้น หรือเชื่อมต่อกับโปรแกรมอื่น ๆ ได้ เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไปและกลุ่มขนาดเล็กที่ต้องการการปรับแต่งเพิ่มเติม และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน
  3. แบบ Canva Pro สำหรับองค์กร เหมาะสำหรับทีมขนาดใหญ่ที่ต้องการการควบคุมแบรนด์และการประสานงานขั้นสูง มีราคา 30.00 US /ผู้ใช้/เดือน เรียกเก็บเป็นรายปี จะมีการปกป้องแต่ละส่วนในงานออกแบบของคุณไม่ให้ทีมแก้ไขด้วยการล็อกแม่แบบขั้นสูง และมีพื้นที่เก็บแบบไม่จำกัด

*** ก่อนการตัดสินใจเสียเงิน คุณสามารถทดลองใช้งานได้ฟรี 30 วัน*** ไปลองดูก่อนได้

การลงทะเบียนใช้งาน

         การลงทะเบียนเพื่อใช้งาน Canva ก็ไม่ยากมากมายใด ๆ ค่ะ สามารถสมัครใช้งานด้วย Google, Facebook หรืออีเมล ก็ทำได้ หากใช้งานกับคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก ก็สามารถพิมพ์ไปที่ https://www.canva.com/ ได้เลย หากใช้งานบนสมาร์ตโฟน ก็สามารถดาวน์โหลดใช้งานได้ทั้ง iOS และ Android เลยค่ะ

        หากท่านอ่านมาถึงตอนนี้แล้วรู้สึกอยากลองใช้งานบ้าง หน่องอ้วนคงเป็นปลื้มอย่างยิ่งเลยล่ะค่ะ ในส่วนของการใช้งานก็ไม่ยากนะคะ เอาเป็นว่าครั้งหน้าจะมาสอนวิธีการใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ ของ Canva ให้ผู้อ่านทุกท่านสามารถเข้าใจ และนำไปใช้งานกันได้จริงแน่นอนค่ะ (ชอบก็กดแชร์ หรือนำไปแนะนำคนอื่น ๆ ต่อได้น้า) ขอบคุณค่ะ

Back To Top
Chinese (Simplified)EnglishFrenchGermanItalianSpanishThai