Mukbang เพื่อนกินผ่านจอ

     ใครที่เวลาจะทานอาหารแล้วต้องเปิด youtube  หาช่องที่กินอาหารโชว์เป็นเพื่อนเวลาจะทานอาหารยกมือขึ้น แล้วรู้หรือไม่ว่าช่องเหล่านี้มาจากไหน มีความเป็นมายังไง

   먹방 Mukbang (ม็อกบัง) หรือการกินออกอากาศ มีจุดเริ่มต้นมาจากเกาหลีใต้ มากจากคำว่า Muk – ja หรือ Muok – da ที่แปลว่า กิน มารวมกับ คำว่า Bang – song ที่แปลว่า ออกอากาศสด กลายมาเป็น Mukbang หรือ Eating Show  เทรนการกินโชว์ผ่านหน้าจอที่เป็นไวรัลในขนาดนี้    Mukbang  เกิดขึ้นที่ประเทศเกาหลีใต้เป็นที่แรกผ่านทางช่อง AfreecaTV ช่องสตรีมเกมส์และการกินโชว์ที่เป็นแหล่งรวมนักกินชื่อดังของเกาหลี  จนตอนนี้เทรนการกินได้ลุกลามมายังช่อง youtube แล้ว จะเห็นได้ว่าช่วง 2-3 ปีมานี้มีช่องการกินโชว์เพิ่มมากขึ้น และวันนี้ก็ได้รวบรวมช่องกินโชว์ที่กินได้น่าอร่อยมาฝากติดตามกัน เผื่อวันไหนเบื่อๆ อยากจะหาเพื่อนนั่งกินก็สามารถเปิดช่อง youtube เหล่านี้ได้เลย

1. ZACH CHOI ASMR

มีผู้ติดตามถึง 9 กว่าคน เขาคนนี้จะกินเงียบๆ ให้เราได้ยินเสียงกรอบๆ ขออาหาร ตลอดการกินของเขาไม่มีการพูดคุยเลย ทำให้เรารู้สึกสงบ
ใครที่ชอบแนวนี้ก็ลองไปติดตามเขาดูได้

2. 까니짱 [ G-NI ]

สาวน่ารักที่มีผู้ติดตามถึง 3 ล้านกว่าคน ช่องนี้นอกจากจะกินโชว์อย่างเดียวแล้ว ยังสอนวิธีทำอาหารเกาหลีให้เราดูอีกด้วย นอกจากนี้ที่พิเศษมากๆคือ ช่องนี้เอาใจแฟนคลับด้วยการทำซับหลากหลายภาษาให้เราด้วย ไม่ต้องกลัวว่าจะเสียอรรรถในการรับชมแม้แต่นิดเดียว

3. 문복희 Eat with Boki

ช่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสาวสวยที่กินได้ถึงใจมาก ดูแล้วทำอาจจะทำให้น้ำลายไหลได้เลย ผู้ติดตามในช่องเธอก็มากถึง 4 ล้านกว่าคน นอกจากสวยแล้วเธอยังกินได้ดุเดือดอีกด้วย ช่องนี้ก็เป็นอีกช่องที่เอาใจแฟนคลับด้วยซับตั้ง 9 ภาษา สามารถติดตามการกินของเธอได้ที่ช่องทางนี้ได้เลยค่ะ

     นี่คือส่วนหนึ่งของเหล่านักกินที่ได้รวบรวมมา ยังมีเหล่านักกินอีกเยอะ ไม่ว่าจะมาเดี่ยว มาคู่ หรือมาเป็นครอบครัวก็มีหมด แต่สำหรับในไทยหลายคนอาจจะคุ้นตามาบ้างกับช่องเหล่านี้ เช่น

1.อีสานพาสวบ

ชวนไปทำและกินอาหารอีสาน ท่าทางการกินก็แซ่บจนทำน้ำลายไหลไปตามๆกัน ถูกใจบรรดาแม่ยกที่ชอบอาหารแซ่บๆแน่นอน

2.กินไปไทยหรั่ง

สาวไทยไกลบ้านผู้แทนตัวเองว่าคุณยาย ผู้ชอบกินอาหารแซ่บๆ และมักจะมีคำทักทายหลายภาษาเสมอๆ มีผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้านกว่าคน

3. อิหล่าพากิน

สาวนักกินโชว์ดาวรุ่งคนใหม่ที่จะพาไปกินอาหารอีสานแซ่บๆ พร้อมบรรยากาศดีๆ ขอบอกเลยว่าสาวคนนี้กินได้มันส์มาก แถมยังกินผักเยอะๆจนเป็นที่ถูกใจเหล่าแฟนคลับอีกด้วย

       อย่าลืมไปให้กำลังใจพวกเขาเหล่านี้กันด้วยนะคะ หรือใครที่เหงาไม่มีเพื่อนกินข้าวด้วยลองไปดูช่องเหล่านี้แล้วอาจจะติดใจจนไม่สามารถกินข้าวคนเดียวได้แล้ว  อย่าลืมกดแชร์กันด้วยนะคะ แล้วเจอกันค่ะ

Back To Top
Chinese (Simplified)EnglishFrenchGermanItalianSpanishThai