สร้างรายได้ ด้วยแอป Blockdit

  ในปัจจุบันสื่อมีอิทธิพลมากต่อการเสพข่าวสารต่างๆ ในชีวิตประจำวันของเรา ทั้งสื่อที่มาจากโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ แต่ช่องทางหลักๆ ที่คนปัจจุบันใช้เสพข่าวนั่นก็คือ ช่องทาง Social Media นั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็นทาง Facebook Twitter หรือ Line เมื่อเราเปิดแอปพลิเคชัน ก็ได้พบเจอกับข่าวสารมากมาย แต่หลายครั้งข่าวสารที่เราอ่านอาจจะไม่ใช่ข่าวสารที่เป็นข้อมูลจริงทั้งหมดก็ได้ กล่าวคืออาจจะถูกบิดเบือนโดยผู้เขียนข่าวนั่นเอง ทว่าเมื่อเราได้เสพข่าวไปแล้ว และไม่รู้ว่าข่าวนั้นถูกบิดเบือน เมื่อมีการบอกต่อ อาจจะทำให้เกิดความเสียหายได้ค่ะ
        นั่นก็เป็นเหตุผลที่ทำให้เกิดแอปพลิเคชัน ชื่อว่า Blockdit (บล็อกดิต) เป็นแอปพลิเคชันที่มีการนำเสนอข่าวสารที่เป็นข้อเท็จจริงในรูปแบบของ block หรือ “กล่องข้อความ” ให้สามารถอ่านได้ง่าย สะดวกในการใช้งาน นอกจากนี้ทางแอปยังเปิดช่องทางให้บุคคลทั่วไปเข้ามาสมัครเขียนสร้างคอนเทนต์ให้กับคนอื่นๆ ได้อ่านอีกด้วย บอกเลยว่าเอาใจคนชอบเขียน ชอบแชร์ข้อมูล สร้างรายได้เลยทีเดียวค่ะ      

จาก blockdit. (26 พฤษภาคม 2563). รู้จัก Blockdit แพลตฟอร์มโซเชียลที่พร้อมให้คุณได้ค้นพบและแบ่งปันไอเดียความรู้ผ่านเนื้อหาหลากหลารูปแบบในที่เดียว, https://www.facebook.com/blockdit/photos/1155397138171306/

รู้หมือไร่ เอ้ยรู้หรือไม่คะว่าแอปพลิเคชัน Blockdit มีที่มาจากคำว่า Block ที่สื่อถึงการนำเสนอในรูปแบบกล่องข้อความ และคำว่า Edit ที่แปลว่าเรียบเรียงเลยรวมกันกลายเป็นคำว่า Blockdit นั่นเองค่ะ

นอกจากที่เราเข้าไปเสพคอนเทนต์ดีดีแล้วนะคะ เราจะมาชี้ช่องทางรวยสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเขียนบล็อกค่ะ สำหรับผู้ใช้ที่มีงานเขียนอยู่ใน Blockdit แล้ว มีผู้ติดตามมากกว่า 1,000 คนจึงจะสามารถเปิดปุ่ม “การหารายได้” ได้ โดย Blockdit จะพิจารณาติดดาวให้บทความที่ตรงตามเงื่อนไข ดังนี้

  • สร้างสรรค์งานขึ้นมาใหม่ ไม่เคยโพสต์ที่อื่น และไม่ได้คัดลอกงานของผู้อื่น รวมถึงงานแปล การรายงานข่าว หรือข้อมูลที่มีความคล้ายคลึงกับต้นฉบับมาก
  • เรียบเรียงข้อมูล รีวิว หรือเขียนงานใดก็ตามที่อ้างอิงแหล่งอื่น ต้องให้เครดิตทุกครั้ง
  • มีข้อความอย่างน้อย 200 ตัวอักษรต่อ 1 บทความ หรือหากไม่ถึงจำนวนตัวอักษรที่กำหนดก็จะต้องมีรูปที่ผู้เขียนจัดทำขึ้นเอง พร้อมมีเครดิตแอปบล็อกดิตอยู่บนรูป
  • ไม่อ้างถึงแอปบล็อกดิต รวมไปถึงการใช้โลโก้บล้อกดิตอย่างชัดเจนในบทความ
  • ไม่มีการเสนอรางวัล หรือกิจกรรมที่ให้ผู้อ่านมีส่วนร่วมในบทความ เพื่อดึงยอดการอ่านให้สูงขึ้น

         ผู้เขียนหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านทุกท่านนะคะ และอย่าลืมกด LIKE & SHARE ให้ด้วยนะคะ ❤

เอกสารอ้างอิง
Romrawin D. (2020). รีวิว Blockdit คืออะไร? หารายได้ ได้เงินอย่างไร. https://bit.ly/315ktZJ

Back To Top
Chinese (Simplified)EnglishFrenchGermanItalianSpanishThai