7 ทริคเพิ่มความจำใน iPhone

        สาวก iPhone ใครเคยมีปัญหาแบบนี้บ้าง? เวลาที่ต้องการจะถ่ายรูป เซฟรูปไอดอล อบป้าที่เรารัก หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันต่าง ๆ แต่ไม่สามารถทำได้ เพราะติดที่ “พื้นที่ความจำเต็ม” !! เห็นแล้วน้ำตาจะไหล พอเต็มแล้วต้องมาหาวิธีเพิ่มพื้นที่ให้ไอโฟนของเราด้วยวิธีการต่าง ๆ เช่น ลบรูปภาพเอย ลบแอปที่ไม่ได้ใช้เอย แต่ก็ยังได้ไม่เยอะพอ ไม่ต้องห่วงค่ะ วันนี้เลยมาบอก 7 ทริคช่วยเพิ่มความจำให้ iPhone 

        มาเริ่มต้นที่เช็คกันหน่อยว่า พื้นที่เต็มเพราะแอปใดและควรจัดการกับอะไร โดยไปที่ ตั้งค่า > ทั่วไป > พื้นที่จัดเก็บข้อมูล iPhone เราก็จะเห็นว่าความจำเต็มเพราะแอปใด ต้องลบอะไรออก จากนั้นก็ไปดูทริคการจัดการกันเลยค่ะ

1. เคลียร์แคชใน LINE เป็นสิ่งที่หลายคนอาจจะคาดไม่ถึง เพราะอ่านแล้วลบ ๆ ตลอด ไม่เคย Keep ใด ๆ มีวิธีดังนี้ 

ไปที่ LINE > ตั้งค่า > แชท > ลบข้อมูล > ข้อมูลแคช

2. เอาแอปพลิเคชันที่ไม่ได้ใช้งานออก สายโหลดทั้งหลาย แอปไหนดีก็โหลดมาลอง แล้วก็ไม่เน้นใช้งาน หรือไม่ได้ใช้งานแอปนั้นก็ เอาออกได้ไปเลย มีวิธีดังนี้

ไปที่ ตั้งค่า > iTunes Store และ App Store > เลือกเอาแอปที่ไม่ได้ใช้ออก

3. ลบแคชของ Safari บางครั้งเราอาจจะเปิดเบาว์เซอร์หรือเว็บไซต์อื่น ๆ ใน Safari ค้างไว้ ก็เข้าไปเคลียร์เพื่อเพิ่มพื้นที่ได้ มีวิธีดังนี้

ไปที่ตั้งค่า > Safari > ล้างประวัติและข้อมูลเว็บไซต์

4. ลบแอปที่กินพื้นที่เยอะ แล้วลงให้ ลบแล้วลงให้ก็ยังได้พื้นที่เพิ่มขึ้นอีกด้วยนะ มีวิธีดังนี้

ไปที่ ตั้งค่า > ทั่วไป > พืั้นที่จัดเก็บข้อมูล > เลือกแอปที่ต้องการลบ > ลบแอป > แล้วโหลดแอปนั้นใหม่

5. ลบรูปภาพทิ้ง เป็นการทำเบื้องต้นของใครหลายคน ลบรูปที่ไม่ต้องการออก ทำง่าย ๆ (แต่แนะนำให้ทำการ Back Up รูปก่อน) เพื่อง่ายต่อการลบ โดยไม่ต้องเสียดายทีหลังหากภาพหาย ดังนี้

ไปที่ รูปภาพ > เลือกรูปที่ต้องการลบ > ลบรูปภาพ

6. ลบข้อความเก่า ๆ อันนี้ง่ายมาก ๆ ข้อความใด ไม่สำคัญเมื่ออ่านแล้วแนะนำให้ลบเลย หรือตั้งค่าลบอัตโนมัติได้ ดังนี้

ไปที่ ข้อความ ตั้งค่า > ข้อความ > เก็บข้อความ > เลือกวันที่ต้องการเก็บได้ หลังจากวันที่กำหนดข้อความเราก็จะถูกลบโดยอัตโนมัติ

7. ลบเสียงบันทึก คลิปเสียงที่เราบันทึกไว้ ไม่ว่าจะตอนฟังอบรมวิชาการ การประชุม ที่ผ่านมานานแสนนาน จดรายงานการประชุมไปเรียบร้อยแล้ว ก็ลบทิ้งได้แล้ว การลบก็ดังนี้

ไปที่ เสียงบันทึก > เลือกเสียงบันทึกที่ต้องการลบโดยเลื่อนไปทางซ้าย > กดที่รูปถังขยะสีแดง

      เป็น 7 ทริคที่ถ้าทำแล้ว ช่วยเพิ่มพื้นที่ความจำใน iPhone ของคุณแน่นอนค่ะ อ่านแล้วชอบ ก็แชร์ไปบอกเพื่อน บอกพี่ได้น้า สำหรับครั้งหน้าหน่องอ้วนจะนำทริคหรือสาระน่ารู้อะไรมาฝากนั้น ต้องคอยติดตามค่ะ

Back To Top
Chinese (Simplified)EnglishFrenchGermanItalianSpanishThai