ดร.พิรียุตม์  วรรณพฤกษ์

คณะการจัดการสิ่งแวดล้อม

ศิษย์เก่�ดีเด่นประเภท
                                         สร้างประโยชน์แก่สังคมและสถาบัน

สถ�นที่ติดต่อ
                             หมู่บ้านเทพประทาน 160/30  หมู่ที่ 5 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย

ตำาบลบางกรวย  อำาเภอบางกรวย  จังหวัดนนทบุรี
                             รหัสไปรษณีย์  11130
          ก�รศึกษ�
          พ.ศ.2522           ปริญญาตรี สาขาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์
                             มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
          พ.ศ.2552           ปริญญาเอก  สาขาการจัดการสิ่งแวดล้อม คณะการจัดการสิ่ง
                             แวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ตำ�แหน่ง
                             นักวิชาการสิ่งแวดล้อมอิสระ
          ประวัติก�รทำ�ง�น
              ภายหลังการทำางานในวิชาชีพวิศวกรรมด้านงานก่อสร้างสายส่งไฟฟ้าแรงสูง  สถานีไฟฟ้า
          และโรงไฟฟ้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ  เช่น  ประเทศศรีลังกา  ลาว  เนปาลและพม่า  ใน
          ฐานะวิศวกรสน�ม, วิศกรโครงก�ร, ผู้จัดก�รโครงก�รและผู้บริห�รระดับสูงขององค์กร ในปี
          2539 ได้มีโอกาสเข้าร่วมพัฒนาโครงการที่เกี่ยวข้องกับปัญหาสิ่งแวดล้อมเป็นครั้งแรก โดยร่วม
                                                    ั
                                                  ำ
          กับผ้เชยวชาญจากประเทศฟินแลนด์พฒนาโมเดลการกาจดขยะมูลฝอยแบบผสมผสานท่มีท้ง ั
             ู
               ่
          ระบบคัดแยกวัสดุรีไซเคิล ระบบย่อยสลายแบบไม่ใช้อากาศ (Anaerobic Digestion) และการ
          เผา  ภายใต้โครงการแปรรูปมูลฝอย  อันเนื่องมาจากพระราชดำาริ  มีสถานที่ตั้งของโครงการใน
          พื้นที่โครงการส่วนพระองค์ สวนจิตรลดา พระราชวังดุสิต ซึ่งต่อมาต้องย้ายโครงการดังกล่าวไป
          อยู่ในพื้นที่ที่กรุงเทพมหานครจัดเตรียมไว้ให้เพื่อความเหมาะสม  แต่โครงการก็ประสบอุปสรรค
          จากการคัดค้านไม่ยินยอมให้ก่อสร้างของชุมชนรอบพื้นที่  จนต้องย้ายสถานที่ก่อสร้างโครงการ