ู
          วิจัยท่อาศัยฐานความร้จากความสนใจส่วนตัวและความร้ท่ได้ศึกษาในสาขาปรัชญาและศาสนา
          ไปพัฒนาต่อยอด  จนเกิดเป็นผลงานวิจัยที่มีมิติในเชิงสังคม  ภาษาและวัฒนธรรมที่สามารถ
          อธิบายปรากฎการณ์ทางความคิดความเชื่อของคนไทยที่สัมพันธ์กับจีนได้อย่างน่าสนใจ  จนได้
          รับรางวัลงานวิจัยดีเด่นจากหลายสถาบัน
             ปัจจุบันเป็นผู้อำานวยการหลักสูตรปริญญาโท  สาขาวัฒนธรรมจีนศึกษา  คณะศิลปศาสตร์
          มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์กรรมการบริหารศูนย์จีนศึกษาสถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา
          มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และกรรมการบริหารศูนย์การเรียนร้จีนศึกษาบรมราชกุมาร ี
                                                           ู
          มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์งานบริการทางสังคมเป็นผ้ทรงคุณวุฒิกรรมการกากับมาตรฐาน
                                                                  ำ
          วิชาการ  สาขาวิชาจีนศึกษา  มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย  กรรมการกำากับมาตรฐานวิชาการ
          สาขาวิชาภาษาจีน  มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ  มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย  และมหาวิทยา
          ลัยอัสสัมชัญ  กองบรรณาธิการผู้ทรงคุณวุฒิวารสารวิเทศศึกษา  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
          วิทยาเขตภูเก็ต ทั้งยังดำารงตำาแหน่งอุปนายกลำาดับที่ 2 สมาคมครูภาษาจีนแห่งประเทศไทยใน
          พระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี
          ร�งวัล

-  นักศึกษาต่างชาติที่มีผลงานวิชาการดีเด่น ประจำาปี 2547 แห่งมหาวิทยาลัยหนานจิง
              มณฑลเจียงซู สาธารณรัฐประชาชนจีน
            -  ผลงานวิจัยเรื่อง “ปุนเถ้ากง : เทพ “เจ้าที่” จีนในสังคมไทย” ได้รับรางวัลระดับดีมาก
              (สาขาปรัชญา จากสภาวิจัยแห่งชาติ (วช.) ประจำาปี 2558
            -  โล่ประกาศเกียรติคุณรางวัลชูเกียรตินักวิจัย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประจำาปี 2559
            -  โล่เชิดชูเกียรติ ผู้ที่ได้รับรางวัลผลงานวิจัย ผลงานสร้างสรรค์ และผลงานทางวิชาการ จาก
              หน่วยงานภายนอกคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประจำาปี 2559
            -  โล่เชิดชูเกียรติ ผู้ที่ได้รับรางวัลผลงานวิจัยดีเด่น เรื่อง  “เจ้าพ่อเขาตก : เทพารักษ์ไทยที่

กลายเป็นเทพเจ้าจีน” คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประจำาปี 2560
            -  โล่เชิดชูเกียรติ ผู้ที่ดำาเนินการวิจัยภายในเวลาที่กำาหนด คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัย
              ธรรมศาสตร์ ประจำาปี 2561