รองศ�สตร�จ�รย์ ดร. สุรสิทธิ์  อมรวณิชศักดิ์

คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

ศิษย์เก่�ดีเด่นประเภท
                                                    ผลงานเด่น

สถ�นที่ติดต่อ
                                95/411 คอนโดลุมพินีเพลส พระราม 9 อาคาร  A ถนนพระราม 9

แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กทม. 10310
            ก�รศึกษ�
            2541                ศิลปศาสตรบัณฑิต คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
                                มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
            2547                M.A. (Classical Chinese Literature) Nanjing University,
                                P.R. China
            2550                Ph.D. (Ancient Chinese Literature) Zhejiang University,

P.R. China
            ตำ�แหน่ง
                                พนักงานสายวิชาการ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
                                ตำาแหน่งรองศาสตราจารย์
            สถ�นที่ทำ�ง�น
                                สาขาวิชาภาษาจีน คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
            ประวัติก�รทำ�ง�น

-  อาจารย์ประจำาภาควิชาภาษาจีน คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต
              -  อาจารย์ประจำาภาควิชาภาษาไทยและภาษาวัฒนธรรมตะวันออก
            ผลง�นและเกียรติคุณเด่น
                ผลิตผลงานวิชาการหลายประเภท ทั้งบทความ หนังสือ ตำารา งานแปล ในสาขาวิชาภาษา
            และวัฒนธรรมจีน  ที่ช่วยสร้างความเข้มแข็งให้แก่แวดวงจีนศึกษาในประเทศไทย  รวมทั้งงาน