ผลง�นและเกียรติคุณเด่น
                                                         ำ
            1) ร่วมก่อตั้งโครงการพีบีวอทช์ เครือข่ายเฝ้าระวังภัยพิบัติลุ่มน้าปัตตานี
              (www.pbwatch.net) ในช่วงปี พ.ศ. 2553

2) ขับเคลื่อนเครือข่าย “คนกินแดด” เพื่อขับเคลื่อนการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ แก๊สชีวภาพ
                       ำ
              การจัดการน้า การเตรียมความพร้อมด้านอาหาร และสร้างองค์ความรู้ในระดับครัวเรือน
            3) ขับเคลื่อนเครือข่ายนักวิจัยทางด้าน Computational Science ร่วมกับมหาวิทยาลัย
              ในเครือข่ายในประเทศไทย ประมาณ 8 มหาวิทยาลัย ได้แก่ ม.อ. ม.วลัยลักษ์ ม.เชียงใหม่
              จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มจพ. มจธ. ม.ศิลปากร ม.มหิดล โดยประสานงานร่วมกันกับ
              ศาสตราจารย์จาก Heidelberg University และมหาวิทยาลัยในประเทศเยอรมนี ผ่าน
              ทาง Prof. Dr. Dr. h.c. mult. Willi Jaeger และ Prof. Dr. Dr. h.c. mult. Hans Georg
              Bock จากสถาบันวิจัย IWR (Interdisciplinary Center for Scientific Computing)
            4) ร่วมก่อตั้งโครงการบริจาค (Borijak Project) ในเยอรมัน และปัจจุบันเป็นที่ปรึกษาให้กับ
              สมาคมบริจาคของนักเรียนไทยในประเทศเยอรมนี
          ร�งวัล

-  รางวัลบุคคลสร้างสรรค์ ช๊อต อวอร์ด (Shot For Chance) ประจาปี พ.ศ. 2562
              โดยกองทุนกนกพงศ์ สงสมพันธ์ ร่วมกับภาคีภาคเอกชน ชุมชน องค์กรพัฒนาเอกชน
            -  รางวัลศิษย์เก่าดีเด่น 1 ใน 50 คน ม.อ. ปัตตานี เพื่อสังคมซึ่งถือประโยชน์เพื่อนมนุษย์เป็น
              กิจที่หนึ่ง มองไว้  ณ วันรูสะมิแล ในปีที่ 50 แห่งการก่อตั้งมหาวิทยาลัย
            -  รางวัลอาจารย์ตัวอย่าง ด้านการบริการวิชาการ ของคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
              ประจาปี พ.ศ.2558
            -  รางวัลศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ พ.ศ.2558 ด้านสร้างคุณประโยชน์แก่

สังคมและสถาบัน
            -  รางวัลศิษย์เก่า 45 ปี 45 คน ม.อ.เพื่อสังคมเนื่องในงานคืนสู่เหย้าชาวรูสะมิแล
              ประจาปี 2554