โดยตลอดระยะเวลากว่า 19 ปี  ที่ได้ปฏิบัติงาน  ณ  คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัย
          สงขลานครินทร์  รองศาสตราจารย์กาญจน์สุนภัน  บาลทิพย์  มีความรับผิดชอบและทุ่มเทใน
          การทำางานต่อหน้าที่ของตนเอง  ทั้งในด้านการพัฒนาตนเอง  การพัฒนาและส่งเสริมผู้ร่วมงาน
          ให้มีความเจริญก้าวหน้า  ทั้งในระดับสาขาฯ  ระดับคณะฯ  ระดับวิชาชีพ  ระดับชาติ  และ

นานาชาติ บนพื้นฐานของการมีความยุติธรรม  การมีคุณธรรม  จริยธรรม  ความเมตตา  กรุณา
                           ำ
          มีจิตอาสา เสียสละ  มีน้าใจในการช่วยเหลือหน่วยงานขององค์กรและส่วนรวม
          ผลง�นและเกียรติคุณเด่น
            -  อาจารย์ตัวอย่างด้านการวิจัย  คณะพยาบาลศาสตร์
              มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  ประจำาปี 2555
            -  อาจารย์ตัวอย่างด้านการวิจัย  สาขาสังคมศาสตร์  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
              ประจำาปี 2555
            -  อาจารย์ผลงานเด่น  สาขาบริการวิชาการ  คณะพยาบาลศาสตร์
              มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  ประจำาปี 2560
            -  หน่วยวิจัย “เพื่อส่งเสริมการมีชีวิตที่ผสมผสานลงตัวของคนไทยในภาคใต้”

ระดับดีเด่น  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  ประจำาปี  2554
            -  หน่วยวิจัย “เพื่อส่งเสริมการมีชีวิตที่ผสมผสานลงตัวของคนไทยในภาคใต้ ระยะที่2”
              ระดับดี  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  ประจำาปี  2558
            -  ศิษย์เก่าแห่งความภาคภูมิใจ  ของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  ประจำาปี  2560
            -  ศิษย์เก่าดีเด่น  ด้านการบำาเพ็ญประโยชน์  คณะพยาบาลศาสตร์  คณะพยาบาลศาสตร์
              มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
            -  รางวัลดีเด่น จากสภาพยาบาลในการพัฒนาผลงานเรื่อง “การพัฒนาแนวปฏิบัติการ
              ส่งเสริม การดำาเนินชีวิตบนปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง  ซึ่งเป็นรากฐานของชีวิตด้วย

ความกตัญญูและเป้าหมายชีวิต” ประจำาปี  2560
            -  รางวัลนำาเสนอผลงานดีเด่น  หัวข้อเรื่อง “Purpose in life among Thai junior high
              school adolescent” ในการประชุม Ethics, Esthics, and Emprirics in Nursing :
              Driving Forces for Better health. Hatyai, Songkhla, Thailand, 2560
            -  ฯลฯ