ผลง�นและเกียรติคุณเด่น
                   ุ
                 ั
       พ.ศ.2548-ปจจบน  อาจารย์โสพินญา สุวรรณ ได้รับความไว้วางใจจากหน่วยงานท้ง
                     ั
                        ภายในและภายนอกให้เป็นผู้ดูแล ดำาเนินการ และเป็นผู้ประสาน
                                 ื
                        งานหลักเพ่อดำาเนินกิจกรรมตามนโยบายขององค์กรน้น ๆ เช่นศูนย์
                        พัฒนาการเรียนการสอนภาษาอังกฤษระดับประถมศึกษา ประจำา
                        อำาเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา, เป็นกรรมการบริหารงานของ
                        มูลนิธิพิทยาสุวรรณเพ่อการพัฒนาชนบท ทำากิจกรรมเพ่อสังคม
                                                                    ื
                        เช่น มอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กท่ครอบครัวประสบภัยจากสึนามิ
                        ท่จังหวัดระนอง ช่วยเหลือเด็กกำาพร้า โดยมอบทุนการศึกษาท  ่ ี
                        จังหวัดสิงห์บุรี ดำาเนินกิจกรรมบำาเพ็ญประโยชน์ช่วยเหลือสังคม
                        ร่วมกับอาสาสมัครชาวต่างประเทศ ทำากิจกรรมจิตอาสาใน
                        ประเทศไทย เช่น สอนภาษาอังกฤษให้กับนักเรียนผู้ด้อยโอกาส
                        ฟรี ซ่อมแซม สร้างห้องนำา ให้กับโรงเรียนท่ยากจนและอยู่ในพ้นท ่ ี
                                           ้
                                                           ื
                        ทุรกันดารของจังหวัดสิงห์บุรี รวมถึงกิจกรรมอ่น ๆ เช่น การสร้าง
                                                                     ้
                                                                     ำ
                        แนวป้องกันป่า ร่วมปลูกต้นไม้กับเจ้าหน้าท่ป่าไม้เขาแผงม้า วังนาเขียว
                        จังหวัดนครราชสีมา เป็นต้น
                                                                       ื
       พ.ศ.2554         - รางวัล Master teacher สาขาวิชาภาษาอังกฤษ ของเขตพ้นท  ่ ี
                          การศึกษาประถมศึกษาสงขลา เขต 2
                        - รางวัลหนึ่งแสนครูดี จากคุรุสภา
                        - รางวัลครูผู้สอนกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศดีเด่น
                          วิชาภาษาอังกฤษ ระดับเขตพื้นที่การศึกษา จากคุรุสภา
       พ.ศ.2557         รางวัลครูผู้สอนกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ(ภาษาอังกฤษ)
                                                                       ื
                        ดีเด่นวิชาภาษาอังกฤษเขตพ้นท่การศึกษา จากสำานักงานเขตพ้นท  ่ ี
                        การศึกษาประถมศึกษาสงขลา เขต 2