ตำาแหน่งประธานภาคใต้
                 ั
                   ุ
       พ.ศ.2558-ปจจบน  เป็นผู้ทรงคุณวุฒิและท่ปรึกษาศูนย์การศึกษาพิเศษ จังหวัดปัตตาน ี
       พ.ศ.2557-ปัจจุบัน  เป็นที่ปรึกษาสมาคมเพื่อสันติภาพชายแดนใต้
       ผลง�นและเกียรติคุณเด่น
       พ.ศ.2551-2556    - รับรางวัล Best Practice การพัฒนานักศึกษาสู่การเป็นบัณฑิตท่พึงประสงค์
                        - รับรางวัล Best Practice โครงการค่ายพัฒนาคุณธรรมจริยธรรม
                          “บรม” (บ้าน-โรงเรียน-มัสยิด) “บวร” (บ้าน-วัด-โรงเรียน)
                        - บุคลากรดีเด่น ของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                        - รางวัลคณาจารย์แห่งชาติทางครุศาสตาร์/ศึกษาศาสตร์
       พ.ศ.2557         รับพระราชทานโล่เกียรติยศอาจารย์ตัวอย่าง “ด้านการเรียนการสอน”
                                                  ื
       พ.ศ.2558         รางวัลโล่เชิดชูเกียรติ โดย สมาคมเพ่อสันติภาพชายแดนใต้ “พิราบขาว
                        ชายแดนใต้” จากพระเจ้าวรวงค์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชาทินัดดามาต ุ
       พ.ศ.2559         รางวัลโล่เชิดชูเกียรติ อาจารย์ตัวอย่างด้านบริการ ประจำาปีพุทธศักราช 2559
                        มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (วันสถาปนามหาวิทยาลัย)