รองศ�สตร�จ�รย์ ดร.อรัญญ� เช�วลิต

ศิษย์เก่�ดีเด่นประเภท
                                  สร้างคุณประโยชน์แก่สังคมและสถาบัน
                                  ........................................................

สถ�นที่ติดต่อ       หมู่บ้านฉัตรแก้ว 221/1 ตำาบลควนลัง อำาเภอหาดใหญ่
                           จังหวัด สงขลา 90110
          ก�รศึกษ�
                พ.ศ.2522  ปริญญาตรี สาขาการพยาบาล คณะพยาบาลศาสตร์
                           มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                พ.ศ.2524  ปริญญาโท วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (การพยาบาล)
                           มหาวิทยาลัยมหิดล
                พ.ศ.2540  ปริญญาเอก PhD (Nursing) Boston College
                           ประเทศสหรัฐอเมริกา
          ตำ�แหน่ง         คณบดี คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
          สถ�นที่ทำ�ง�น    คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                           ถนนกาญจนวนิช ตำาบลคอหงส์ อำาเภอหาดใหญ่
                           จังหวัดสงขลา 90110
          ประวัติก�รทำ�ง�น
          พ.ศ.2542-2549    คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
          พ.ศ.2549-2552    รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
          พ.ศ.2552-2554    รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและการศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
          พ.ศ.2553-ปัจจุบัน  คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
          กิจกรรมพิเศษ
          พ.ศ.2553-ปัจจุบัน  กรรมการสภามหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์
                      ุ
          พ.ศ.2553-ปจจบน  ประธานกรรมการสภาวิชาการมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์
                       ั
          พ.ศ.2555-ปจจบน  อนุกรรมการพิจารณาการขอรับรองสถาบันการศึกษาและ
                           หลักสูตรพยาบาลศาสตร์ สภาการพยาบาล
                       ั
          พ.ศ.2556-ปจจบน  คณะกรรมการพยาบาลศาสตร์ศึกษาแห่งชาติ สภาการพยาบาล
                                                              ั
          พ.ศ.2557-ปจจบน  คณะกรรมการสภาการพยาบาล ประเภทแต่งต้ง วาระ 2557-2561