ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์

คณะศึกษาศาสตร์

ศิษย์เก่�ดีเด่นประเภท
                                     ส่งเสริมคุณธรรมและจริยธรรม
                                  ........................................................

สถ�นที่ติดต่อ       สำานักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ถนนราชดำาเนินนอก
                           เขตดุสิต กทม. 10300
          ก�รศึกษ�
                พ.ศ.2534  ปริญญาเอก คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
                พ.ศ.2528   ปริญญาโท คณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
                พ.ศ.2520   ปริญญาตรี คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                พ.ศ.2551  ผ่านการอบรมหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักรภาครัฐร่วม
                           เอกชน(ปรอ.)รุ่นที่ 20
                พ.ศ.2547  ผ่านการอบรมหลักสูตรนักบริหารระดับสูง ของสำานักงาน ก.พ.
                           รุ่นที่ 42
          ตำ�แหน่ง         เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา
          สถ�นที่ทำ�ง�น    สำานักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ถนนราชดำาเนินนอก
                           เขตดุสิต กทม. 10300
          ประวัติก�รทำ�ง�น
                พ.ศ.2554   เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ผู้ตรวจราชการ
                           กระทรวงศึกษาธิการ สำานักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
                พ.ศ.2552   รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน
                พ.ศ.2552   รองเลขาธิการสภาการศึกษา สำานักงานเลขาธิการสภาการศึกษา
                พ.ศ.2551   ที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยี เพื่อการเรียนการสอน (ระดับ 10)
                           สำานักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน
                พ.ศ.2546   ผู้อำานวยการสำานักนโยบายและแผน สำานักงานคณะกรรมการ
                           การศึกษาขั้นพื้นฐาน
                พ.ศ.2546   ผู้อำานวยการสำานักนโยบายและยุทธศาสตร์