ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๗

นายสนธิญา หนูจีนเส้ง

ศิษย์เก่าดีเด่นประเภท
                                      ความส�าเร็จในอาชีพ / หน้าที่การงาน

สถานที่ติดต่อ

8/54 หมู่บ้านลัดดารมย์ อีลีแกนซ์
                                      ซอยรามค�าแหง 118 สะพานสูง สะพานสูง
                                      กทม. 10240

การศึกษา
              พ.ศ. 2531       ปริญญาตรี ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า
                          คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
              พ.ศ. 2541       ปริญญาโท คณะบริหารธุรกิจ (MBA)

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ต�าแหน่ง          กรรมการผู้จัดการ
                          บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จ�ากัด

สถานที่ท�างาน     บจก. อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย)

ั
                          87 อาคารเอ็มไทย ช้น 9 ถ.วิทยุ ลุมพินี ปทุมวัน
                          กทม. 10330

ประวัติการท�างาน
              คุณสนธิญามีประสบการณ์ในอุตสาหกรรม  IT  มากว่า  20  ปี  โดยปัจจุบันด�ารง

ต�าแหน่งกรรมการผู้จัดการ  บริษัท  อินเทล  ไมโครอิเล็กทรอนิกส์  ประเทศไทย  จ�ากัด
          มีหน้าที่บริหารงานและก�าหนดกลยุทธ์ของบริษัทใน  4  ประเทศ  ได้แก่  ประเทศไทย
          พม่า ลาว และกัมพูชา ก่อนหน้านี้เริ่มเข้าท�างานกับบริษัทอินเทลในปี พ.ศ.2543 ด�ารง
          ต�าแหน่งผู้จัดการช่องทางการจัดจ�าหน่าย (Channel Accout Manger) โดยรับหน้าที่

46   “ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”