ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๗

นายศุภพงษ์ เพชรสุทธิ์

ศิษย์เก่าดีเด่นประเภท
                                      ความส�าเร็จในอาชีพ / หน้าที่การงาน

สถานที่ติดต่อ

88/7 หมู่บ้านลัดดารมย์ ถนนชัยพฤกษ์
                                      ต�าบลบางพลับ อ�าเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

การศึกษา
              พ.ศ. 2524     ปริญญาตรี ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหกรรม
                        คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ต�าแหน่ง        กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซอราซีเคียว จ�ากัด

สถานที่ท�างาน   บจก. เซอราซีเคียว 102 พระรามเก้า 43 (ถนนเสรี 4)
                        แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กทม. 10250

ประวัติการท�างาน
              พ.ศ.2525-2535    ท�างานบริษัท เซรามิคอุตสาหกรรม จ�ากัด

พ.ศ.2535       จัดตั้งบริษัท เซอรา ซี-เคียว จ�ากัด กับเพื่อนๆ

ผลงานและเกียรติคุณเด่น
              การจัดตั้งบริษัท เซอรา ซี-เคียว จ�ากัด กับเพื่อนๆ โดยเป็นผู้ผลิตและจัดจ�าหน่าย
          สินค้ากาวซีเมนต์กาวยาแนว  และเคมีภัณฑ์  ภายใต้ตรา  “จระเข้”  ผลิตขึ้นภายใต้แนว

ความคิด “Innovation for your Family’s Happiness” เป็นผู้น�าทางด้านการผลิต
          ซีเมนต์ เพื่องานก่อสร้าง ทั้งในส่วนของงานโครงสร้าง งานระบบกันซึม งานตบแต่งพื้น
          ผิว ผลิตภัณฑ์จระเข้ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานจากสหรัฐอเมริกา (ANSI) ซึ่งเป็นหนึ่งใน

44   “ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”