ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๗

6.วิจัยเชิงคุณภาพทางการศึกษา 7.ปรัชญาวิจัย 8.ทิศทางและอาณาบริเวณการประเมิน
          9.วิธีการเชิงผสมผสานส�าหรับการวิจัยและประเมิน  10.การอภิมานเชิงชาติพันธุ์วรรณา

11.การสังเคราะห์เชิงผสมผสานส�าหรับงานวิจัย ฯ

บทความวิชาการ ประมาณ 40 เรื่อง อาทิ
               1.การวิเคราะห์ระดับความสัมพันธ์ของตัวแปร  :  ทางแก้ของการวิเคราะห์ความ
          แปรปรวน 2.การได้ตัวแปรอิสระในการวิจัยเชิงทดลองกับการหาค่าอัตราส่วนเอฟท่ถูกต้อง
           �
          สาหรับการวิเคราะห์ความแปรปรวน  3.การทดสอบเปรียบเทียบพหุคูณภายหลังการวิเคราะห์
                                 �
          ความแปรปรวน 4.หลายแง่มุมสาหรับการวิเคราะห์แบบแผนการทดลอง CRFD-pqr 5.บาง
          แง่มุมของการวิเคราะห์อภิมาน  6.การพัฒนาหลักสูตร:ทฤษฎีและการปฏิบัติ  7.ศึกษา
          ศาสตร์วิจัย  8.มโนทัศน์พื้นฐานทางการวิจัย  9.สถิติส�าหรับการวิจัย  10.การประเมิน

เสริมพลัง  11..การประเมินแบบตอบสนอง  12.การประเมินอิงผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย  13.
          ทฤษฎีการประเมินนเรศวร 14.การประเมินอภิมาน ฯ

งานวิจัย ประมาณ 30 เรื่อง (งานเดี่ยวและคณะ) อาทิ
              1.บทบาทและสภาพปัจจุบันขององค์การบริหารส่วนตาบลฯ 2.ปัจจัยและปฏิสัมพันธ์
                                                      �
          ท่มีต่อการเปล่ยนแปลงของชุมชนบ้านหนองหัวยางฯ 3.ภาษาและวัฒนธรรมในวงการไก่ชน
          4.คอรัปชั่นในวงการการศึกษาของไทยฯ  5.การประเมินโครงการการจัดการศึกษาภาค
          พิเศษระดับปริญญาโท  มหาวิทยาลัยนเรศวร  6.การยุบรวมโรงเรียนประถมศึกษาขนาด
          เล็ก:ทางเลือกหรือทางรอดการศึกษาไทย  7.วิถีชีวิตของนิสิตติดผับข้างรั้วมหาวิทยาลัย

ึ
          แห่งหน่ง 8.การจัดการศึกษาของวิทยาลัยสงฆ์พุทธชินราช:อดีตท่มาและก้าวย่างในอนาคต
          9.ธรรมาภิบาลในมหาวิทยาลัยของไทย ฯ
            เครื่องราชอิสริยาภรณ์
                 - ประถมาภรณ์มงกุฏไทย (ป.ม.) 2547

- ประถมาภรณ์ช้างเผือก (ป.ช.) 2550
                - มหาวชิรมงกุฏไทย (ม.ว.ม.) 2555

38   “ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”