ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๗

ประวัติการท�างาน

- คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยนเรศวร
               - กรรมการสภามหาวิทยาลัยนเรศวรประเภทตัวแทนผู้บริหาร
               - กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในสภามหาวิทยาราชภัฎนครสวรรค์
               - ประธานอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาเขตพื้นที่
                 การศึกษาเขต 2 พิษณุโลก

- รองคณบดีบัณฑิตวิทยาลัยฝ่ายวางแผนและนโยบาย มหาวิทยาลัยนเรศวร
               - รองคณบดีฝ่ายวิชากร คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร
               - รองคณบดีฝ่ายวิจัยและประกันคุณภาพการศึกษา

- รักษาการรองคณบดีบัณฑิตวิทยาลัยฝ่ายวางแผนและนโยบาย
                 มหาวิทยาลัยนเรศวร

เกียรติประวัติ / รางวัลที่เคยได้รับ

- รางวัลทุนวิทยานิพนธ์ “ภูมิพล” ในการศึกษาระดับปริญญาเอก
                 ปี พ.ศ. 2533
               - รางวัลชมเชย งานวิจัยส่วนบุคคล เรื่อง คอรัปชั่นในวงการศึกษาไทย :
                 กรณีศึกษาในเขตจังหวัด ภาคเหนือตอนล่าง
               - ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม

- ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยนเรศวร
               - บุคลากร/ข้าราชการดีเด่นมหาวิทยาลัยนเรศวร

ผลงานเด่น
             หนังสือ / ต�ารา ประมาณ 20 เล่ม/เรื่อง อาทิ

1.การพัฒนาหลักสูตรท้องถิ่น:  ความหลากหลายทางวัฒนธรรมสังคมและ
         เศรษฐกิจ 2.การพัฒนาหลักสูตรท้องถิ่น: ความรู้และประสบการณ์ท้องถิ่นกับการพัฒนา
         หลักสูตร  3.โลก–วัฒนธรรมกับการพัฒนา,  ภูมิปัญญาและศักยภาพท้องถิ่นกับโรงเรียน

ประถมศึกษา  4.  วิจัยและพัฒนาการศึกษา  5.วิจัยและพัฒนานวัตกรรมทางการศึกษา

“ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”  37