ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๗

พ.ศ.2543-2545    ผู้จัดการฝ่าย ธุรกิจข้าว (ด้านจัดซื้อ)
                         บริษัท ซี.พี. อินเตอร์เทรด จ�ากัด

พ.ศ.2540-2542    รองผู้จัดการฝ่าย จัดซื้อวัตถุดิบอาหารสัตว์
                         บริษัท กรุงเทพโปรดิ๊วส จ�ากัด
             พ.ศ.2538-2539    ผู้จัดการแผนก จัดซื้อวัตถุดิบอาหารสัตว์
                         บริษัท กรุงเทพโปรดิ๊วส จ�ากัด

พ.ศ.2536-2537    พนักงาน จัดซื้อวัตถุดิบอาหารสัตว์

ผลงานและเกียรติคุณเด่น
               ร่วมสร้างแบรนด์ข้าวตราฉัตร (Royal umbrella) ของบริษัทฯ ให้เป็นที่รู้จัก

ั
         และยอมรับของผู้บริโภคท้งภายในและต่างประเทศ และเพ่มยอดขายจากปีละ 30,000 ตัน
                                                     ิ
         ในปี 2543 เป็น 940,000 ตัน ในปี 2555
               พัฒนาระบบการจัดซื้อข้าวเปลือกจากเกษตรกร  โดยก�าหนดเงื่อนไขการซื้อ
         ขายที่ให้ความเป็นธรรมแก่เกษตรกร  ก�าหนดราคาตามคุณภาพที่วัดค่าได้  เช่น  ก�าหนด

ราคาตามความชื้น  และเปอร์เซ็นต์ข้าวเต็มเมล็ด  แทนการซื้อแบบเหมารวม  ท�าให้เป็น
         ที่ยอมรับและเป็นธรรมต่อเกษตรกร   และเป็นแบบอย่างให้ผู้ประกอบการรายอื่นต้อง
         ปฏิบัติตาม ท�าให้เกษตรกรได้ผลตอบแทนดีขึ้น
                             �
               ประสบความสาเร็จและมีความเติบโตในหน้าท่การงาน  ตาแหน่งปัจจุบัน  คือ
         รองกรรมการผู้จัดการ  ดูแลธุรกิจข้าวด้านจัดซื้อข้าวในประเทศทั้งหมด  โดยระดับรอง
         กรรมการของธุรกิจข้าว  ซี.พี.  อีก  5  คน  จะดูแลด้านการผลิต  ด้านตลาด  ด้านขายใน
         ประเทศและด้านขายต่างประเทศ  (2  คน)  แต่เป็นรองกรรมการเพียงคนเดียวในกลุ่ม
         ธุรกิจนี้ที่เป็นศิษย์เก่าจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

“ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”  21