ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๖

พ.ศ. 2554-2556   ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ วิทยาเขตก�าแพงแสน

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
            พ.ศ. 2551       รองหัวหน้าภาควิชาพืชสวน คณะเกษตร ก�าแพงแสน
            พ.ศ. 2546       รองคณบดีฝ่ายบริการวิชาการ คณะเกษตร ก�าแพงแสน

ผลงำนและเกียรติคุณ
               ิ
                                  ื
            เร่มปฏิบัติงานอาสาสมัครเม่อปี 2551 มูลนิธิอาสาเพ่อพ่ง (ภาฯ) ยามยากสภากาชาดไทย
                                                      ึ
                                                    ื
        ในเรื่อง  งานวิจัยเพื่อสังคม  เช่น  พันธุ์ข้าวโพดหวานลูกผสมพันธุ์แรกของประเทศไทยพันธุ์
        ข้าวโพดหวานลูกผสม 27127 ข้าวโพดฝักอ่อน หม่อนเอนกประสงค์กินผลพันธุ์ก�าแพงแสน
        45 หน่อไม้ฝร่ง กระเจ๊ยบเขียว ถ่วฝักยาว ส่งเสริมการปลูกข้าวพันธุ์สินเหล็ก พันธุ์ไรซ์เบอร์ร  ี ่
                                  ั
        ไตรรงค์ ที่ปรึกษาส�าหรับเกษตรกรที่ท�านาอินทรีย์และปลูกผักอินทรีย์พัฒนาเทคโนโลยีการ
                                  ิ
        ผลิตทางการเกษตรท่เป็นมิตรกับส่งแวดล้อม ร่วมสร้างกลุ่มเกษตรกรดีเด่น ปราชญ์ชาวบ้าน
        ครูภูมิปัญญาไทย  ได้รับรางวัลดีเด่น  พันธุ์ศาสตร์และการปรับปรุงพันธุ์พืช  ผัก  จากคณะ
        กรรมการด�าเนินการจัดการประชุมพืชสวนแห่งชาติ  ครั้งที่  10,  ได้รับรางวัลอาสาสมัครดี
        เด่นแห่งชาติ ปี 2555

“ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”  49