ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๖

สื่อประกอบการเรียนมีน้อยและไม่สอดคล้อง และอ�าเภอละงู มีแหล่งทรัพยากรธรรมชาติ

ที่หลากหลาย จึงได้พัฒนาแหล่งเรียนรู้ในรูปของพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา ประกอบกับปี
        2546 ได้ส�ารวจพบซากดึกด�าบรรพ์เป็นครั้งแรก จึงได้ด�าเนินโครงการ “สายสืบฟอสซิล”
        แก่กลุ่มนักเรียน ได้แหล่งข้อมูลแหล่งซากดึกด�าบรรพ์จ�านวนมาก และได้ท�าการส�ารวจ

ตรวจสอบจัดท�าข้อมูลสารสนเทศ เป็น “โครงการอุทยานการศึกษา : ซากดึกด�าบรรพ์ใน
        ท้องถิ่น” เผยแพร่เพื่อบริการความรู้แก่คณะผู้เยี่ยมชน , ได้พบข้อมูลย้อนกลับว่า แหล่ง
        ซากดึกด�าบรรพ์รอบ ๆ โรงเรียน มีชั้นหินครบทุกยุคในมหายุคพาลีโอโซอิก ซึ่งนักวิชาการ
        จากกรมทรัพยากรธรณี ยืนยันว่า เป็นแหล่งเดียวในระดับอาเซียน ควรค่าแก่การส่งเสริม
        และอนุรักษ์เป็นแหล่งเรียนรู้ธรณีวิทยา

“ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”  47