ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๖

อาจารย์ธรรมรัตน์  นุตะธีระ

คณะศึกษาศาสตร์
                                      ศิษย์เก่าดีเด่นประเภท

สร้างคุณประโยชน์แก่สังคมและสถาบัน

สถำนที่ติดต่อ
                                        555  หมู่ 1  ถนนเลี่ยงเมือง  ต�าบลควนลัง
                                      จังหวัดสงขลา  90110

กำรศึกษำ

พ.ศ. 2525   ปริญญาตรี สาขาวิทยาศาสตร์ทั่วไป คณะศึกษาศาสตร์

ต�ำแหน่ง      ครูช�านาญการ

สถำนที่ท�ำงำน  โรงเรียนก�าแพงวิทยา ถนนละงู-ทุ่งหว้า ต�าบลก�าแพง
                    อ�าเภอละงู  จังหวัดสตูล  91110

ประวัติกำรท�ำงำน
                                �
            พ.ศ. 2542   ครูแกนนาชีววิทยา สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลย ี
            พ.ศ. 2543   ครูแกนน�าวิทยาศาสตร์ ส�านักงานเขตพื้นที่การศึกษาสตูล
            พ.ศ. 2543   หัวหน้างานแผนงานโรงเรียน และโรงเรียนได้รับรางวัลพระราชทาน
            พ.ศ. 2547   เริ่มด�าเนินการโครงการจัดตั้งพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา โรงเรียน

ก�าแพงวิทยา อ�าเภอละงู จังหวัดสตูล และพัฒนานักเรียนเป็น
                    วิทยากร ซึ่งในปีการศึกษา 2548 โรงเรียนผ่านการประเมินตาม
                    โครงการโรงเรียนในฝัน “โรงเรียนเร่งสู่ฝัน”

“ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”  45