ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๖

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปราโมทย์ สฤษด์นิรันดร์
                                                                        ิ
                                      คณะทรัพยากรธรรมชาติ
                                      ศิษย์เก่าดีเด่นประเภท

สร้างคุณประโยชน์แก่สังคมและสถาบัน

สถำนที่ติดต่อ
                                        ภาควิชาพืชสวน  คณะเกษตร  มหาวิทยาลัย
                                      เกษตรศาสตร์ ก�าแพงแสน เลขที่ 1 หมู่ 6

กำรศึกษำ

พ.ศ. 2521     ปริญญาตรี สาขาพืชศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ
                      มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
            พ.ศ. 2530     ปริญญาโท : วท.ม. เกษตรศาสตร์, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
            พ.ศ. 2540     Doctor of Agriculture Agronomic Science Agronomique,
                      Institute National Agronomigue Paris-Grignon, ฝรั่งเศส

ต�ำแหน่ง      ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ประจ�าภาควิชาพืชสวน คณะเกษตร
                    มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กาแพงแสน สายงานการปรับปรุงพันธุ์พืช
                                               �
                    และการผลิตพืช

สถำนที่ท�ำงำน  ภาควิชาพืชสวน  คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กาแพงแสน
                                                                     �
                    เลขที่ 1 หมู่ 6 ต.ก�าแพงแสน อ.ก�าแพงแสน จ.นครปฐม 73140

ประวัติกำรท�ำงำน
           พ.ศ. 2554-2556   ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษและวิจัย วิทยาเขต
                        ก�าแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

48   “ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”