ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๖

พ.ศ. 2549   ครูต้นแบบวิทยาศาสตร์ จังหวัดสตูล ของส�านักงานเขตพื้นที่การ

ศึกษาสตูล
            พ.ศ. 2553   ผ่านการประเมินโครงการประเมินสมรรถนะครูวิทยาศาสตร์
                    คณิตศาสตร์ คอมพิวเตอร์ ในสาขาชีววิทยา ได้รับคัดเลือกเป็นครู

แกนน�าวิชาชีววิทยา ตามผลการท�าสอบเพื่อประเมินสมรรถนะครู
                    วิทยาศาสตร์ ของสพฐ.
            พ.ศ. 2554   การพัฒนาแหล่งเรียนรู้ร่วมกันระหว่าง ครู-นักเรียน-หน่วยงานต่าง ๆ
                                                          ิ
                    อุทยานการศึกษา : ซากดึกดาบรรพ์ในท้องถ่น ได้รับการคัดเลือก
                                                                      �
                    เป็นผลงานแนวปฏิบัติท่เป็นเลิศ เกียรติบัตรเหรียญทองของสานักงาน
                    คณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน โครงการโรงเรียนในฝันและการ
                    แสดงผลงานทางวิชาการ ระดับภาคใต้
            พ.ศ. 2554   รับเกียรติบัตรครูดีเด่นภายใต้โครงการตามรอยเท้าพ่อ “พระผู้ทรง

เป็นครูของแผ่นดิน” ในวันครู ปี 2554 ของส�านักงานเขตพื้นที่การ
                    ศึกษาเขต 16
            พ.ศ. 2554   พิพิธภัณฑ์ ได้รับคัดเลือกเป็นแหล่งเรียนรู้ต้นแบบโดยกลุ่มนิเทศ
                    ติดตามและการประเมินผลการจัดการศึกษา สานักงานเขตพ้นท่การ
                                                                       ื
                    ศึกษามัธยมศึกษา เขต 16 ในการเผยแพร่และประชาสัมพันธ์วิธีการ
                    ปฏิบัติที่ดี ที่เป็นแบบอย่างในการบริหารสถานศึกษา และการจัดการ
                    เรียนรู้ของครูผู้สอนในการแก้ปัญหาและพัฒนาคุณภาพผู้เรียน เพื่อ
                    เผยแพร่เป็นแบบอย่างและเป็นแนวทางในการประยุกต์สู่การปฏิบัติ

อย่างเป็นรูปธรรม

ผลงำนและเกียรติคุณเด่น
            จากความสนใจศึกษาสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังเป็นพิเศษ ขณะเป็นนักศึกษา ริเริ่มเก็บ
        ตัวอย่างสัตว์มาสะสมและฝึกหัดสตัฟฟ์และรักษาตัวอย่าง เม่อมารับราชการครูท่โรงเรียน เวยง
                                                    ื
                                                                          ็
        สุวรรณวิทยาคม จังหวัดนราธิวาสได้เก็บตัวอย่างสัตว์ที่ท่าเรือปัตตานีเป็นประจ�า ท�าเปน
                                              �
        พิพิธภัณฑ์เล็ก ๆ 4 ตู้โชว์ ต่อมาได้ย้ายมาโรงเรียนกาแพงวิทยา จังหวัดสตูล ได้ประสบปญหา
                                                                         ั
          46   “ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”