นำยประสำน  สุขใส

คณะวิทยาการจัดการ
                                  ศิษย์เก่าดีเด่นประเภท
                                  สร้างคุณประโยชน์แก่สังคมและสถาบัน
                                     สถำนที่ติดต่อ
                              3  ซอย 24  ถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ 1 อ�าเภอหาดใหญ่
                                จังหวัดสงขลา  90110
        กำรศึกษำ
        พ.ศ. 2529–2533        ปริญญาตรี  สาขารัฐประศาสนศาสตร์  คณะวิทยาการจัดการ
        ต�ำแหน่ง
               ผู้อ�านวยการหนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส

สถำนที่ท�ำงำน
               หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส (บริษัท สงขลาทูเดย์ จ�ากัด) ซอย 24  ถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ 1
        อ�าเภอหาดใหญ่  จังหวัดสงขลา  90110

ประวัติกำรท�ำงำน
               -  เป็นผู้สื่อข่าว  ประจ�าภาคอีสาน,สายข่าวการตลาด  กรุงเทพฯ  และประจ�าภาคใต้
        หนังสือพิมพ์ ผู้จัดการ ปี 2533-2539
               - บรรณาธิการหัวหน้าศูนย์ข่าวภาคใต้ หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ (ปี 2539-2541)
               - หนังสือพิมพ์โฟกัสสงขลา (โฟกัสภาคใต้) 2540 - ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น ภาคใต้โฟกัส)

ผลงำนและเกียรติคุณ
               1. รางวัลข่าวยอดเยี่ยม สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ปี 2541, รางวัลข่าว
        ยอดเยี่ยม  สมาคมนักข่าวหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย  ปี  2544,  รางวัลข่าวชมเชย  สมาคมนักข่าวนัก
        หนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ปี 2541,2543
               2. รางวัลชมเชย หนังสือพิมพ์ส่งเสริมจริยธรรมดีเด่น สภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ ปี 2551
        รางวัลดีเด่น  หนังสือพิมพ์ส่งเสริมจริยธรรมดีเด่น สภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ ปี 2552, รางวัลชมเชย
        หนังสือพิมพ์ส่งเสริมจริยธรรมดีเด่น สภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ ปี 2553
               3. การเสนอแนวความคิดให้มีมอบโล่รางวัล 40 บัณฑิต และ 40 นวัตกรรม ในโอกาสครบรอบ
        40 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ขณะเป็น “เลขาธิการสมาคมนักศึกษาเก่ามหาวิทยาลัย สงขลานครนทร)
                                                                          ิ
                                                                             ์
        พร้อมเสนอให้มหาวิทยาลัยฯ  ให้ความส�าคัญกับศิษย์เก่าฯ  เป็นที่มาของการคัดเลือกศิษย์เก่าดีเด่น  และ
        มอบโล่ทุกปี ในโอกาสที่มีการพระราชทานปริญญาบัตรประจ�าปี

ศิษย์เก่าดีเด่น มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปพทธศกราช ๒๕๕๕  41
                                                            ั
                                                         ุ