นำยอำลำดีน  ปำกบำรำ

คณะทรัพยากรธรรมชาติ
                                  ศิษย์เก่าดีเด่นประเภท
                                  สร้างคุณประโยชน์แก่สังคมและสถาบัน
                                     สถำนที่ติดต่อ
                              31  หมู่ 4  ถนนละงู-ปากบารา  ต�าบลปากน�้า  อ�าเภอละงู
                              จังหวัดสตูล  91110
        กำรศึกษำ
        พ.ศ. 2543-2547        ปริญญาตรี สาขาวาริชศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ

ต�ำแหน่ง

สถำนที่ท�ำงำน
               ต�าบลไม้ฝาด  อ�าเภอสิเกา  จังหวัดตรัง  92150

ประวัติกำรท�ำงำน

พ.ศ. 2547         ผู้ช่วยวิจัยภาควิชาวาริชศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                                  �
        พ.ศ. 2547-2552     เจ้าหน้าท่ประจาฝ่ายงานวิชาการ นันทนาการและส่อความหมาย อุทยานแห่งชาติ
                                                          ื
                          หมู่เกาะเภตรา อ�าเภอละงู จังหวัดสตูล
        พ.ศ. 2551-ปัจจุบัน    ประกอบธุรกิจน�าเที่ยวเชิงนิเวศ ในนามซียาเราะห์อีโคทัวร์
        พ.ศ. 2553-ปัจจุบัน    พนักงานราชการ ศูนย์ศึกษาและวิจัยอุทยานแห่งชาติทางทะเล จังหวัดตรัง

ผลงำนและเกียรติคุณเด่น
               -   จัดกิจกรรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมให้กับเยาวชนและชุมชนให้รักและเข้าใจธรรมชาติ เพื่อ
        ให้เกิดการอนุรักษ์และใช้ประโยชน์อย่างยั่งยืน ระยะเวลา 9 ปี ได้อบรมเยาวชนและประชาชนกว่า
        10,000 คน
               -  ส�ารวจทรัพยากรทั้งทางบกและทางทะเลเพื่อการจัดการทรัพยากรในเขตพื้นที่อุทยาน
        แห่งชาติ 7 แห่งในจังหวัดกระบี่ ตรังและสตูล ได้แก่ อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี
        อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม อุทยาน
        แห่งชาติหมู่เกาะเภตรา และอุทยานแห่งชาติตะรุเตา
               - จัดตั้งกลุ่มองค์กรเพื่ออนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ แนวปะการัง
               - เหรัญญิกชมรมผู้พิทักษ์ปะการัง จังหวัดสตูล

ั
         38 ศิษย์เก่าดีเด่น มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปพทธศกราช ๒๕๕๕
                                                    ุ