นำงสุพัตรำ  อุปนิสำกร

ศิษย์เก่าดีเด่นประเภท
                                  ผลงานเด่น
                                     สถำนที่ติดต่อ
                              79  ถนนราษฎร์ยินดี  อ�าเภอหาดใหญ่  จังหวัดสงขลา  90110

กำรศึกษำ
        พ.ศ. 2536-2540        ปริญญาตรี สาขาพยาบาลและผดุงครรภ์ คณะพยาบาลศาสตร์
                              มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
        พ.ศ. 2551-2553        ปริญญาโท สาขาการพยาบาล คณะพยาบาลศาสตร์
                              มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ต�ำแหน่ง
               พยาบาลช�านาญการพิเศษ และพยาบาลผู้ปฏิบัติการพยาบาลขั้นสูง

สถำนที่ท�ำงำน
               หออภิบาลผู้ป่วยอายุรกรรม (MICU) โรงพยาบาลสงขลานครินทร์

ประวัติกำรท�ำงำน
               - ปฏิบัติหน้าที่ให้การพยาบาลแก่ผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในหออภิบาลผู้ป่วยอายุรกรรม
        ครอบคลุมด้านการรักษาพยาบาล  ส่งเสริมสุขภาพ  ป้องกันโรค  ฟื้นฟูสภาพแก่ผู้ป่วยภาวะวิกฤต
        และครอบครัว ประเมินอาการ/ความเร่งด่วนในการดูแลผู้ป่วยให้ครอบคลุมกาย-จิตสังคม วิญญาณ
               - ปฏิบัติหน้าที่ พยาบาลผู้ปฏิบัติการพยาบาลขั้นสูง ให้การพยาบาลเชิงลึกเป็นราย
        บุคคลครอบคลุมปัญหาของผู้ป่วยทุกด้าน
               - ที่ปรึกษาแก่บุคลากรในหน่วยงานในการท�าโครงการพัฒนางานเพื่อขอเลื่อนระดับที่สูง
        ขึ้น โดยมีโครงการที่อยู่ในความรับผิดชอบ เช่น

o โครงการปรับหัวเตียงสูงเพื่อป้องกันการติดเชื้อจากการใส่ท่อช่วยหัวใจ
               o โครงการลดความเจ็บปวดในการใส่สายให้อาหารและยาทางจมูก
               o โครงการส่งเสริมการนอนหลับในผู้ป่วยวิกฤต
               o โครงการบริหารเวลรับ-ส่งเวร
               o โครงการออกก�าลังกายในผู้ป่วยวิกฤต

ุ
                                                       ั
         26 ศิษย์เก่าดีเด่น มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปพทธศกราช ๒๕๕๕