ผลงำนและเกียรติคุณเด่น
        พ.ศ. 2538
                - ด�ารงต�าแหน่ง ผชชว.พัทลุง ได้ปฏิบัติหน้าที่ศัลยแพทย์ออร์โธปิดิก ท�าการผ่าตัดผู้ป่วย
        กระดูกและข้อที่โรงพยาบาลพัทลุง เป็นเวลา 4 ปี เนื่องจากเป็นศัลยแพทย์ออร์โธปิดิกเพียงท่าน
        เดียวของจังหวัด
                - ร่วมออกหน่วยแพทย์ไทยในสงครามอ่าวเปอร์เซียครั้งแรก
        พ.ศ. 2540
                - ประธานจัดประชุม Border health goodwill committee ครั้งที่ 13 และร่วมทีม

ป้องกันและควบคุมการระบาดของโรคนิภาไวรัสจากประเทศมาเลเซีย พ.ศ. 2545
                - เป็นผู้ริ่เริ่มจัดท�าระบบส่งต่อภายในจังหวัด โดยไม่ใช้ใบ Refer และจัดระบบการรักษา
        ข้ามสถานบริการภายในจังหวัด เพื่อความสะดวกแก่ผู้รับบริการ พ.ศ. 2546
                - แก้ปัญหาวิกฤตการณ์ ในโรงพยาบาลจุฬาภรณ์
                - แก้ปัญหา แพทย์ถูกพิพากษาจ�าคุก กรณีโรงพยาบาลร่อนพิบูลย์ พ.ศ. 2552
                - ประธานการพิจารณาปรับปรุงและจัดท�าร่างกฎหมายควบคุมการบริโภคยาสูบ
                - ประธานการศึกษาผลกระทบต่อสุขภาพากมลพิษสิ่งแวดล้อมในเขตควบคุมมลพิษ
        จังหวัดระยอง
                - ผลักดันการบังคับใช้กฎหมายการควบคุมการบริโภคยาสูบ/การควบคุมเครื่องดื่ม
        แอลกอฮอล์ อื่น ๆ
                - อาจารย์พิเศษและวิทยากรบรรยายในหลักสูตรต่าง ๆ ทั้งภาคปกติและหลักสูตร
        นานาชาติของมหาวิทยาลัยและกระทรวงสาธารณสุข

ุ
                                                            ั
                    ศิษย์เก่าดีเด่น มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปพทธศกราช ๒๕๕๕  25