ผศ.นพ.ถนอม  บรรณประเสริฐ

ศิษย์เก่าดีเด่นประเภท
                                  ผลงานเด่น
                                     สถำนที่ติดต่อ
                              66-68  ถนนอรุณอมรินทร์  แขวงศิริราช  เขตบางกอกน้อย  กทม.

กำรศึกษำ
               - ปริญญาตรี  คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
               - ประกาศนียบัตรบัณฑิตทางวิทยาศาสตร์การแพทย์คลินิก สาขาโสต ศอ นาสิกวิทยา
        จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
               - วุฒิบัตรแสดงความรู้ความชานาญในการประกอบวิชาชีพเวชกรรมสาขาโสต ศอ นาสิก
                                   �
        วิทยาแพทยสภา
               - Research Fellow in Head and Neck Reconstructive Surgery, Harvard University, USA
               - หนังสืออนุมัติบัตรอนุสาขาศัลยศาสตร์ตกแต่งและเสริมสร้างใบหน้า จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ต�ำแหน่ง
               ผู้ช่วยศาสตราจารย์

สถำนที่ท�ำงำน
               ภาควิชาโสต ศอ นาสิกวิทยา คณะแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แขวงปทุมวัน
        เขตปทุมวัน  กทม.  10330

ประวัติกำรท�ำงำน
               1. เริ่มรับราชการ เมื่อวันที่  2 เดือน  เมษายน พ.ศ. 2533 ต�าแหน่ง นายแพทย์ ระดับ 4
        สังกัด โรงพยาบาลอ�าเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส ส�านักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข
               2. ย้ายมาด�ารงต�าแหน่งนายแพทย์ ระดับ 5 โรงพยาบาลตรัง เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2535
                       �
               3. ย้ายมาดารงตาแหน่งนายแพทย์ ระดับ 5 สังกัดโรงพยาบาลสุไหงโกลก จังหวัดนราธิวาส
        เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2538
               4. โอนมาด�ารงต�าแหน่งอาจารย์ระดับ 5 ภาควิชากายวิภาคศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์
        จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2540
               5. ย้ายมาด�ารงต�าแหน่งอาจารย์ระดับ 6 ภาควิชาโสต ศอ นาสิก วิทยา คณะแพทยศาสตร์
        จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2542

ผลงำนและเกียรติคุณเด่น
               1. โครงการวิจัยสหสาขาวิศวกรรมเนื้อเยื่อผิวหนัง แหล่งทุนสนับสนุนคณะกรรมการ
        สภาวิจัยแห่งชาติ (วช.) ระยะเวลา 3 ปี ตั้งแต่ พ.ศ. 2547 ถึง 2550
                   1.1 การพัฒนาผิวหนังมนุษย์ชนิดปราศจากเซลล์เพื่อใช้ในงานวิศวกรรมการแพทย์
        ผิวหนัง
                   1.2 การพัฒนาโครงเลี้ยงเซลล์จากพอลิเมอร์เพื่อการงอกใหม่ของผิวหนังชั้นเดอร์มิส

ุ
                                                       ั
          30 ศิษย์เก่าดีเด่น มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปพทธศกราช ๒๕๕๕