นำยมรกต  เธียรมนตรี

ศิษย์เก่าดีเด่นประเภท
                                  ความส�าเร็จในอาชีพ / หน้าที่การงาน
                                     สถำนที่ติดต่อ
                                หมู่บ้านสวัสดิการนายทหาร  238  ถนนรามอินทรา แขวงท่าแร้ง
                              เขตบางเขน   กทม.  10220
        กำรศึกษำ
        พ.ศ. 2527 - 2531      ปริญญาตรี  สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์
                              มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                              ปริญญาโท สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
        ต�ำแหน่ง
               รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและพัฒนาผลิตภัณฑ์

สถำนที่ท�ำงำน
               บมจ. ทีโอที  ถนนแจ้งวัฒนะ  แขวงทุ่งสองห้อง  เขตหลักสี่  กทม.  10210

ประวัติกำรท�ำงำน
        พ.ศ. 2531 – 2547      ฝ่ายวิจัยและพัฒนาเทคนิค องค์การโทรศัพท์แห่งประเทศไทย
        พ.ศ. 2548             รักษาการผู้จัดการส่วนพัฒนาธุรกิจการช�าระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์
        พ.ศ. 2549             รักษาการผู้จัดการส่วนพัฒนาธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์
        พ.ศ. 2550             ผู้จัดการส่วนพัฒนาธุกิจช�าระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์
        พ.ศ. 2551             ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ระหว่างประเทศ
        พ.ศ. 2552             ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ส�านักพัฒนาผลิตภัณฑ์
        พ.ศ. 2553 – ปัจจุบัน   รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานตลาดและพัฒนาผลิตภัณฑ์

ผลงำนและเกียรติคุณเด่น
                           �
                                          ื
        พ.ศ. 2538      คณะทางาน TOT Card เพ่อพัฒนาบริการบัตร TOT Card โดยเป็นผู้ออกแบบ
                       ด้านเทคนิคและข้อก�าหนดด้านเทคนิค
        พ.ศ. 2539–2544  วิจัยและพัฒนาเครื่องโทรศัพท์สาธารณะแบบใช้บัตร Chipcard รุ่น Pathum
                       R1 R2 และ R3 ระบบจัดการโทรศัพท์สาธารณะ (PMS) และ Anti-Line
                       Tapping จนสามารถน�าไปผลิตในเชิงพาณิชย์ได้ โดยผลิตใช้ในกิจการของ
                                           ื
                                              ึ
                        ทโอที ประมาณ 70,000 เคร่อง ซ่งประหยัดงบประมาณได้กว่า 1,000 ล้านบาท
                                                         ุ
                                                            ั
                    ศิษย์เก่าดีเด่น มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปพทธศกราช ๒๕๕๕  19