รศ.ดร.อนุวัฒ  ดินอุดม

ศิษย์เก่าดีเด่นประเภท
                                  ความส�าเร็จในอาชีพ / หน้าที่การงาน
                                     สถำนที่ติดต่อ
                             Discipline of Physiology, Sydney Medical School,University
                              of Sydney, Australia
        กำรศึกษำ
        พ.ศ. 2520-2524        ปริญญาตรี  สาขาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์
                              มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                              ปริญญาโท สาขาสรีรวิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
                              ปริญญาเอก Physiology, Medicine, University of Sydney
        ต�ำแหน่ง
               รองศาสตราจารย์

ประวัติกำรท�ำงำน
               - ได้รับคัดเลือกเป็นอาจารย์ประจ�าที่ Discipline of Physiology, Sydney Medical
        School, University of Sydney, Australia ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1994 ในช่วงเวลาดังกล่าวได้รับแต่ง
        ตั้งต�าแหน่งวิชาการระดับ Associate Professor  มหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ของ
        ออสเตรเลียที่มีชื่อเสียงระดับโลก และเป็นการยากที่จะรับบุคคลต่างชาติเข้าท�างาน จึงเป็นสิ่งที่น่า
        ภาคภูมิใจส�าหรับศิษย์เก่าของ ม.อ.ผู้นี้
               - ได้ผลิตผลงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสารนานาชาติจ�านวนหลายเรื่อง ซึ่งมีผู้ร่วมวิจัย โดย
        รศ.ดร.อนุวัฒ มีชื่อเป็นนักวิจัยหลัก จ�านวน 11 เรื่อง ใน 38 เรื่อง
               - มีผลงานร่วมเขียนหนังสือด้านสรีรวิทยา ที่เผยแพร่ไปทั่วโลก จ�านวน 8 บท
               - มีผลงาน peer review ในบทความวารสารนานาชาติอย่างหลากหลาย
               - มีผลงานเผยแพร่ในที่ประชุมนานาชาติรวมทั้งที่เป็นองค์ปาฐกด้วยมากกว่า 30 เรื่อง
               - มีผลงานการจัดประชุมวิชาการระดับนานาชาติหลายครั้ง
               - ได้รับเชิญเป็นผู้บรรยายทางวิชาการทั้งในต่างประเทศและในประเทศไทย
        (มหาวิทยาลัยมหิดล และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์)
               - ได้รับเชิญเป็นที่ปรึกษาร่วมนักศึกษาปริญญาเอกของภาควิชาสรีรวิทยา คณะ
        วิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ุ
                                                       ั
         16 ศิษย์เก่าดีเด่น มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปพทธศกราช ๒๕๕๕